Thứ ba, 28/06/2016 18:45

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc

Nhìn vào những bức ảnh này, chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy xúc động trước tình cảm gia đình thiêng liêng.

Những ngày qua, hình ảnhngười chồng cố gắng dùng thân thể của mình để che chắn cho vợ giữa đống đổ nát khi căn nhà đột ngột bị sập trong cơn lốc xoáy càn quét tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã khiến biết bao người rơi lệ.

Nhìn vào bức ảnh ấy, người ta phải bật khóc trước tình yêu, tình vợ chồng hay lớn lao hơn cả là tình cảm gia đình thiêng liêng. Và đó, chính là một trong số rất nhiều bức ảnh gia đình thiêng liêng khiến bất cứ ai cũng phải xúc động khi nhìn vào.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 1.Người chồng dùng thân bảo vệ cho vợ trong đống đổ nát ở Giang Tây, Trung Quốc.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 2.Ông Yasuo Takamatsu, 58 tuổi đến từ làng chài Onagawa, Oshika, quận Miyagi, Nhật Bản đã không quản khó khăn, miệt mài tìm người vợ mất tích trong thảm họa kép động đất, sóng thần suốt 4 năm liền. Sau những nỗ lực tìm kiếm vợ trên đất liền không thành, ông liên tục lặn biển với mong muốn tìm thấy thi thể của vợ để đưa vợ về nhà càng sớm càng tốt.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 3.Terri Gurrola vỡ òa trong hạnh phúc khi được đoàn tụ cùng con gái sau khi đóng quân ở Iraq suốt 7 tháng liền.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 4.Cậu bé Christian Golczynski (8 tuổi) cố gắng kìm nén sự đau khổ khi nhận lá cờ từ quan tài của cha mình, ông Marc Golczynski - một lính hải quân Mỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 5.Hình ảnh hai anh em lớn tuổi, người ở Triều Tiên, người tại Hàn Quốc đoàn tụ sau hàng chục năm cách trở vào năm 2010. Trong ảnh là giây phút chia ly của hai người khi họ phải nói lời tạm biệt để trở về đất nước của mình.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 6.Ba chị em đã cùng nhau lớn lên và trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng rồi, thời gian cũng cũng khiến họ phải chia cách.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 7.Bà Phyllis Siegel, 76 tuổi, trái, và bà Connie Kopelov, 84, đến từ New York, Mỹ mãn nguyện khi được chính thức công nhận là vợ chồng vào năm 2011. Giờ đây, hai từ "Gia đình" đã trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết với cặp đôi lớn tuổi này.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 8.Một người đàn ông Nhật Bản bật khóc sau khi tìm thấy cuốn album của gia đình, trong đống đổ nát của ngôi nhà sau trận động đất.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 9.Sáu thế hệ cùng chụp chung một bức ảnh. Cụ bà lớn nhất đã 111 tuổi, trong khi đó, đứa trẻ nhỏ nhất mới lên 7 tháng.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 10.Đối với nhiều người, chắc chắn những chú chó cũng là một thành viên trong gia đình. Chúng cũng có cảm xúc, cũng biết vui buồn, biết chia sẻ cùng chủ nhân. Và chú chó trong bức ảnh này là minh chứng cho điều đó. Suốt nhiều ngày liền, chú chó có tên Leao đã ngồi canh bên ngôi mộ của chủ nhân, người đã qua đời trong trận lở đất kinh hoàng ở Rio de Janiero, Brazil vào ngày 15/1/2011.

11 bức ảnh gia đình khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 11.Một người đàn ông bật khóc vì được đoàn tụ cũng chú chó cưng sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản vào năm 2011.

Theo Trang Đỗ
Trí thức trẻ
1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Những hình ảnh đẹp về nụ cười yên ả hạnh phúc của tuổi già

Những hình ảnh đẹp về nụ cười yên ả hạnh phúc của tuổi già

Thời gian qua đi mang theo tuổi xuân và sức khỏe của con người. Những gì quý giá còn lại sau những bể dâu thăng trầm của cả đời người chính là nụ cười hạnh phúc.