Thứ sáu, 06/03/2020 12:17

Sau Hoài Linh xây nhà thờ Tổ 100 tỷ, đến lượt Quyền Linh làm khu du lịch tâm linh 200 tỷ

Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Mới đây, MC Quyền Linh bắt tay xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp tâm linh tại tỉnh Sóc Trăng với số vốn đầu tư lên tới 200 tỷ đồng.

Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên được xây dựng tại huyện Châu Thành, Sóc Trăng mang đậm văn hóa Khmer. Đây là dự án Quyền Linh ấp ủ từ lâu để giúp bà con có nơi vui chơi, thư giãn, đồng thời là nơi tụ họp bạn bè vào dịp nghỉ ngơi.

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 1

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 2Theo Quyền Linh, số tiền 200 tỷđồng là tổng thể trong vòng 5 năm chứ không phải bỏ ra trong 1 lần. Và anh cũng đang rủ thêm một vài người bạn cùng hỗ trợ thực hiện dự án này.

Diện tích khu đất thực hiện dự án rộng hơn 10ha. Quyền Linh chia sẻ, anh làm dự án này với mục đích tạo công ăn việc làm cho vùng đất nghèo khó với 90% là người Khmer.

"Dự án này góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer, đem lại sự giao lưu văn hóa của người dân Sóc Trăng nói riêng, của cả nước nói chung, trở thành điểm du lịch văn hóa nổi tiếng, tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương",MC "quốc dân"cho biết.

Theo đó, khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiênbao gồm các hạngmục: Phục dựng Giếng Tiên; phục dựng nhà truyền thống của đồng bào Khmer; bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer; phục dựng các lễ hội của đồng bào Khmer...

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 3

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 4Một góc khu văn hóa đang được xây dựng.

Bên cạnh đó còn có ẩm thực, văn hóa, âm nhạc của người Khmer; phục dựng các tượng Phật; khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; phục dựng ghe Ngo, ghe Cà Hâu…

Sau khi hoàn thành, ngôi làng này sẽ trở thành làng Khmer đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án được đánh giá là góp phần bảo tồn văn hoá Khmer và được kỳ vọng trở thành khu du lịch, văn hoá thu hút khách thập phương.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng gây bất ngờ khi bỏ 100 tỷ đồngxây khu nhà thờ Tổ tại quận 9, TP.HCM. Đây được xem là sự trả ơn của Hoài Linh với Tổ nghiệp, đồng thời là nơi tụ họp các nghệ sĩ mỗi khi đến mùa giỗ Tổ sân khấu để thực hiện nghĩa cử uống nước nhớ nguồn.

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 5Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng được đông đảo nghệ sĩ ghé thăm.

Công trình này khởi công từ năm 2014, được xây dựng trên một mảnh đất rộng 7.000 m2, vớinhà thờ lớn rộng 197,2m2; nhà sàn cao 2 tầng dành để tiếp khách.

Để có được số tiền "khủng" hoàn thành công trình có giá trị ước tính cả 100 tỷ đồng này, nhiều năm qua Hoài Linh đã miệt mài chạy show.Hoài Linh từng trải lòng: "Tôi cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Đã là tâm nguyện, tôi sẵn sàng bán mạng của mình để thực hiện điều đó”.

sau hoai linh xay nha tho to 100 ty, den luot quyen linh lam khu du lich tam linh 200 ty hinh anh 6Hoài Linh có thời chạy show đến kiệt sức để có đủ kinh phí xây nhà thờ Tổ.

Cho đến nay, nhà thờ Tổ đã hoàn tất và hàng năm đón hàng trăm nghệ sĩ, fan hâm mộ đến thăm viếng và thư giãn cuối tuần.

Có thể nói, những gì mà các nghệ sĩ đang thực hiện đều chứng minh tâm huyết của họ cũng như ước nguyện gìn giữ những giá trị truyền thống, tâm linh và được người dân đồng lòng ủng hộ.

Danviet.vn

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.