Thứ hai, 07/10/2019 10:38

NSND Hồng Vân tiết lộ người thầy giàu có ít ai biết

"Nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung chính là thầy tôi. Nhìn cái khăn này tôi mới biết thầy tôi ngày xưa giàu như thế. Hóa ra tôi lại có một người thầy giàu có đến như vậy.
Tối chủ nhật tuần này, tập tiếp theo của chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên song, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.

Tham gia chương trình có sự xuất hiện đặc biệt của nghệ sĩ ưu tú Thanh Dậu, vợ của nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung.

NSND Hồng Vân tiết lộ người thầy giàu có ít ai biết - Ảnh 1.
Nghệ sĩ ưu tú Thanh Dậu khoe chiếc khăn gắn bó với mình hơn 50 năm

Trong tuần này, chương trình gợi nhắc mọi người nhớ về chiếc khăn tay có thêu hoa văn, món đồ gắn liền với kí ức của thế hệ thập niên 60, 70.

Nhắc đến khăn thêu, nghệ sĩ ưu tú Thanh Dậu liền lôi từ trong người ra một chiếc khăn cũ gắn liền với cuộc đời mình. Cô nói:

"Từ năm 1960 tới giờ, tôi đã luôn đem theo chiếc khăn tay kỉ vật này. Tôi có nó từ khi mới quen ông xã tôi là nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung. Nó đi theo tôi suốt cuộc đời, từ khi ấy đến tận bây giờ. Nó là kỉ niệm đầu đời của tôi".

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân thấy vậy liền tiết lộ:

"Nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung chính là thầy tôi. Nhìn cái khăn này tôi mới biết thầy tôi ngày xưa giàu như thế. Hóa ra tôi lại có một người thầy giàu có đến như vậy.

NSND Hồng Vân tiết lộ người thầy giàu có ít ai biết - Ảnh 3.Thời 1960, để có được cái khăn tay như thế này không hề đơn giản. Nó rất đắt và hiếm".

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Dậu nghe vậy liền thanh minh:

"Ông xã tôi hồi đó giàu như vậy vì là kép chính, nên mới có tiền mua khăn cho tôi. Nói vậy chứ hồi đó cát xê của chúng tôi chỉ có mấy hào thôi. Hôm đó, đang đi diễn ở Lạng Sơn, tôi mới bảo anh là thích cái khăn này, nhưng không dám mua, vì gần một đồng lận.

Sau buổi diễn mấy hôm, anh bất ngờ tặng tôi chiếc khăn này. Hóa ra anh phải góp tiền cát xê diễn mấy hôm liền để mua được một chiếc khăn cho tôi.

Hai vợ chồng tôi vào nghề từ năm 1957, đến năm 1960 bắt đầu yêu nhau, 1967 thì cưới.

Trong quá trình yêu nhau, làm gì có vàng hay nhẫn gì để tặng nhau đâu, chỉ có đồ nghề là quý nhất. Trong đám đồ nghề của tôi, tôi chỉ giữ một vài món đồ như kỉ niệm lúc diễn trong kháng chiến, cho bộ đội và chiếc khăn này, quý lắm".

NSND Hồng Vân tiết lộ người thầy giàu có ít ai biết - Ảnh 4.
Nghệ sĩ nhân Tự Long chia sẻ thêm: "Nhà tôi có các chú đi bộ đội, hồi xưa bao giờ cũng được gái làng hoặc bạn gái thân tặng khăn.

Mỗi lần đi bộ đội về, trong ba lô các anh chiến sĩ ấy bao giờ cũng đầy ắp đến ba bốn chiếc khăn tay của những cô gái thương thầm nhớ trộm.

Có người tặng công khai, có người dúi vào ba lô, có người kẹp vào quyển sổ. Các chú tôi luôn giữ khăn đến tận bây giờ luôn.

Những chiếc khăn ấy rất đơn sơ, thêu theo mô típ chung giống nhau, nhưng mỗi lần cầm vào tôi đều thấy ấm cúng vô cùng".

Ca sĩ Quốc Đại nói tiếp: "Tôi cứ nghĩ khăn tay thì rất giống nhau, nhưng thực ra các hình thêu trên đó đều do chủ nhân tự làm để bày tỏ tấm lòng của mình".

Trí Thức Trẻ
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.