Thứ năm, 03/10/2019 09:34

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tự ti, mặc cảm

Theo MC Cát Tường, làm mẹ đơn thân là lựa chọn rất khó khăn, phải luôn mạnh mẽ.

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tá»± ti, mặc cảm - Ảnh 1.Không còn dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò", MC Cát Tường tham gia "Gia đình hoàn mỹ"

Sau những ồn ào vì không còn dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò", MC Cát Tường đã có việc mới trong chương trình "Gia đình hoàn mỹ" (phát sóng chủ nhật hằng tuần trên VTV9). Chị cho biết vai trò của mình tại "Gia đình hoàn mỹ" khá nhẹ nhàng, chỉ cần chuẩn bị tinh thần vui vẻ và tỉnh táo để ứng biến với các bé cũng như phụ huynh.

Đối với dạng chương trình dành cho trẻ em, Cát Tường xem trọng sự uyển chuyển theo ý của các bé. "Càng căng thẳng thì càng mất duyên, quan điểm của Tường là cái gì càng tự nhiên càng hay" - Cát Tường nhìn nhận.

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tá»± ti, mặc cảm - Ảnh 2.Trong quá trình quay hình, chị nhận ra nhiều bà mẹ đơn thân luôn tự ti

Một trong những trải nghiệm khó quên của Cát Tường trong chương trình là việc tiếp xúc với khá nhiều bà mẹ đơn thân. Mỗi người một hoàn cảnh, lý do và lựa chọn riêng cho cuộc sống làm mẹ đơn thân của mình. Có người mạnh mẽ nhưng cũng không ít người rụt rè, tự ti.

"Phụ huynh nói chung, các bà mẹ đơn thân nói riêng nên tự tin hơn. Mình không có gì phải tự ti hay mặc cảm hết, cũng đừng lo con mình sẽ bị thiếu tình thương của cha. Nếu như mình lo đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần thì con sẽ không bao giờ thấy thiếu thốn gì" - chị bày tỏ.

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tá»± ti, mặc cảm - Ảnh 3.Đó là điều không nên, ngược lại làm mẹ đơn thân rất đáng tự hào

Chị dẫn chứng: "Như con của Tường, chưa bao giờ bé nói mình mặc cảm và Tường cũng không để điều đó xảy ra. Điều quan trọng là cha mẹ phải làm bạn được với con. Khi dẫn chương trình "Gia đình hoàn mỹ", Tường thấy nhiều phụ huynh tự tin mình hiểu con 90%-100%, để khi nghe con chia sẻ suy nghĩ thì lúc đó mới biết được. Bởi vậy, Tường cho rằng các phụ huynh nên làm bạn và tâm sự với con thường xuyên. Từ đó, mình có thể kịp thời hoá giải những khúc mắc trong lòng con và đồng hành với con, đó mới là cách giáo dục con tốt nhất".

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tá»± ti, mặc cảm - Ảnh 4.Cát Tường đang có tình yêu mới

Một trường hợp ứng xử của phụ huynh khiến trẻ có những tính cách không tốt mà nữ MC nhìn thấy tại chương trình chính là việc bố mẹ ngày nay quá chiều chuộng con. Cát Tường chỉ có một cô con gái nhưng chị tự nhận ở nhà mình là "sát thủ". Trẻ con nhiều lúc rất thông minh, khi các bé thấy lúc ở ngoài có đám đông, có bạn bè của mẹ thì cứ đòi là được. Nếu lúc về nhà, phụ huynh quên đi mà không dạy lại bé ngay thì sau này muốn dạy sẽ càng khó hơn...

MC Cát Tường: Làm mẹ đơn thân không có gì phải tá»± ti, mặc cảm - Ảnh 5.Cuộc sống của chị đầy ắp tiếng cười

Theo MC Cát Tường, đôi lúc biện pháp mạnh không phải là đánh mắng con, mà là những hình phạt khác tuỳ theo đứa bé sợ gì. Có bé sợ úp mặt vào tường, có bé sợ quỳ, sợ đứng hay bị cấm làm điều mình thích… Các bậc cha mẹ cần có biện pháp răn đe thích hợp để con cái không còn ngang bướng nữa.

Nld.com.vn
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.