Chủ nhật, 03/06/2018 16:09

Khách Tây dọn rác, người dân Malaysia đứng nhìn

Mạng xã hội Malaysia mới đây dậy sóng sau khi một du khách Đức một mình dọn rác ở bờ biển, trong khi người địa phương đứng xem.

Anna, một du khách, đến Sandakan, Sabah ở Malaysia du lịch. Cô được giới thiệu rằng đây là một đất nước tuyệt vời với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, World of Buzz đưa tin ngày 1/6.

Tuy nhiên, nữ du khách sớm vỡ mộng khi được "chào đón" bởi một bến cảng đầy rác nổi trên mặt biển và quyết định tự dọn dẹp đống rác. Hành động của cô được một đầu bếp địa phương chụp lại và chia sẻ trên Facebook cá nhân, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.


Một số người dân địa phương đứng trên bờ theo dõi. Ảnh: Facebook.

Bài đăng trên Facebook viết: "Đây là Anna, 24 tuổi đến từ Đức. Cô ấy đã ra sau nhà hàng của tôi để hỏi cô ấy có thể đặt những túi rác này ở đâu, xin vài túi nilon và dành thời gian để nhặt những thứ các bạn vứt ra. Chúng ta có thể đổ lỗi cho ai được đây?".

Cuối cùng Anna chất đầy rác vào chín túi to. Chủ nhân những bức ảnh tiết lộ, rác thải dưới bờ biển chủ yếu là đồ ăn bị người dân vứt lại. Ảnh: Facebook.

Sự việc này đã lan truyền trên mạng xã hội ở Malaysia một thời gian và được nhiều tờ báo địa phương đề cập. Không ít người chỉ trích những người dân thờ ơ trước việc tử tế của nữ du khách, đồng thời đổ lỗi cho chính quyền địa phương không làm đúng phận sự để bảo vệ môi trường. 

Một người nói: "Rõ ràng có quá nhiều người dân vô văn hóa trên đất nước của chúng ta. Nếu không thể giáo dục được, các biện pháp trừng phạt mạnh tay nên được áp dụng với những con sâu làm rầu nồi canh này".

Theo Trường Đặng 
VnExpress

1  2  3  4  5  
Chiều nay gió lạnh về/Mây nô đùa chia nửa/Gió lèn qua khe cửa/Se lạnh gió đầu mùa.

Góc ảnh

Sắc tím hoa tử đằng làm say đắm lòng người ở Australia

Sắc tím hoa tử đằng làm say đắm lòng người ở Australia

Sắc tím của hoa tử đằng làm nao lòng nhiều du khách khi tới thăm Vườn Bách thảo Hoàng gia Adelaide thuộc bang Nam Australia.