Thứ sáu, 07/06/2019 17:49

Ghé trang trại năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Hornsea One Wind Farm là trang trại năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới nằm ở Anh, hứa hẹn sẽ làm nên điều kỳ diệu trong lĩnh vực sản xuất điện năng.
Nằm ở bờ biển phía đông của Grimsby, Biển Bắc, nước Anh, cách đất liền khoảng 120km, Hornsea One Wind Farm là trang trại năng lượng gió ngoài khơi có công suất cực lớn. Hiện tại, chỉ có 50/174 tua bin Siemens Gamesa 7MW đang hoạt động.

Hornsea One Wind Farm - Trang trại năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới.

David Coussens, Phó giám đốc điều hành Hornsea One Wind Farm cho biết, để xây dựng công trình này, công ty phải đối mặt với hàng loạt thách thức về kỹ thuật, hậu cần...

Dù chưa hoạt động hết công suất, nhưng Hornsea One Wind Farm hiện vẫn cung cấp đủ năng lượng điện cho tới 287.000 ngôi nhà.

Theo Công ty Offshore Wind, việc lắp đặt tua-bin gió cho trang trại sẽ tiếp tục cho đến hết mùa hè này. Sau đó, công trình sẽ hoạt động hết công suất vào năm 2020.

Theo kế hoạch, trang trại sẽ cung cấp đủ năng lượng cho hơn một triệu gia đình ở Anh.

Theo Thế Giới Tiếp Thị
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.