Thứ tư, 20/06/2018 09:09

Chủ khách sạn 5 sao Maldives bực bội vì nhiều người xin ở 'chùa'

Mỗi ngày, chủ một khách sạn ở Maldives đều nhận được ít nhất 6 đề nghị ở miễn phí từ các blogger du lịch.

Ngoài blogger du lịch, Kate Jones - chủ khách sạn 5 sao ở Maldives, cho biết yêu cầu cô nhận được còn đến từ các blogger thời trang và tài khoản Instagram có nhiều người theo dõi. Đổi lại, họ sẽ quảng cáo khách sạn miễn phí trên trang cá nhân của mình.

Khách sạn 5 sao ở Maldives của Kate. Ảnh: Design Milk.

Trong một cuộc phỏng vấn với Atlantic vào giữa tháng 6, Kate cho biết trung bình mỗi ngày cô nhận được khoảng 6 lời đề nghị. Trung bình, những người tự nhận là "có tầm ảnh hưởng" trên Facebook, Instagram sẽ xin nghỉ miễn phí trong khách sạn của cô một tuần.

Một số tài khoản mạng xã hội thì đề nghị cô cho ở miễn phí 10 ngày. Họ sẽ đăng hai bài quảng cáo về khách sạn của Kate trên Instagram để nhận được 2.000 lượt "like" từ người theo dõi.

Kate cũng nhận được lời đề nghị tương tự từ các tài khoản facebook có 600 bạn. Điều này khiến Kate bực mình. Cô khẳng định, Maldives không phải điểm đến rẻ tiền để mọi người có thể "hồn nhiên" xin ở miễn phí như vậy. 

Khách sạn của cô cũng đang đẩy mạnh quảng cáo. Nhưng họ chỉ muốn hợp tác với những tài khoản mạng xã hội có nhiều tương tác, số lượng theo dõi lớn. Điều đó có nghĩa là họ tìm tới các đối tác đẳng cấp, chứ không phải bất kỳ người nào cũng có thể xin các chuyến nghỉ dưỡng miễn phí từ khách sạn.

Trên ảnh là siêu mẫu Alessandra Ambrosio, sở hữu tài khoản có 9,3 triệu người theo dõi. Bức ảnh cô chụp tại  Shangri-La’s Villingili Resort ở Maldives. Ảnh: News.

Ngày nay, nhiều blogger đi du lịch miễn phí nhờ vào viết bài quảng cáo cho các khách sạn không còn là hiếm. Tuy nhiên, không phải tài khoản mạng xã hội nào cũng nhận được sự đón tiếp từ khách sạn. Hồi tháng 1, một tài khoản nổi tiếng trên Youtube ở Anh bị chủ nhà nghỉ từ chối thẳng thừng việc qua đêm không mất tiền.

Theo VnExpress

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.