Thứ sáu, 30/03/2018 22:20

88 tuổi, vẫn quyết bán nhà để thỏa mãn điều này...

Cụ bà Jiang Bin, 88 tuổi, đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, có niềm đam mê vô cùng lớn lao với việc đi du lịch, để thỏa mãn đam mê này, cụ bà đã bán nhà của mình.
Sống vì đam mê là điều người ta thường nghĩ chỉ có ở người trẻ, nhưng ở tuổi 88, để có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch bất tận của mình, cụ bà Jiang Bin quyết định bán nhà đang ở để có tiền đi chơi.

Trong suốt 1 thập kỷ qua, bà đã đến thăm 12 quốc gia ở nhiều châu lục như New Zealand, Nam Phi hay Thụy Sĩ... Bà nghỉ hưu từ năm 2009, bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn ở một số nước như Mỹ, Thái Lan, Pháp và Nam Phi.

Tiền lương không đủ để nuôi dưỡng đam mê, năm 2017, bà bán căn nhà đang ở để có đủ chi phí vòng quanh thế giới. Bà dùng một phần số tiền có được dành tặng cháu gái nhân dịp đám cưới, phần còn lại để đi du lịch.

Hiện bà Jiang Bin đang sống tại khu nhà dành cho những người đã về hưu.
Bất chấp tất cả để theo đuổi lý tưởng, theo đuổi đam mê, câu chuyện của cụ bà Jiang Bin đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Đời là bao, sao chúng ta không sống vì hạnh phúc, đam mê của chính mình!

Theo Kiến thức
1  2  3  4  5  
Ta thường nghĩ cuộc đời nhiều duyên phận/Nên buồn vui lận đận, ngỡ an bài/Quên đôi điều, nhưng thật khó phôi phai/Rồi cứ hiểu theo những chiều vụng dại

Góc ảnh

Những cảnh quan sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới

Những cảnh quan sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới

Cánh đồng muối khổng lồ ở Bolivia, sa mạc thay đổi màu sắc trong ngày ở Ai Cập hay vùng đất nóng nhất hành tinh ở châu Phi là những cảnh quan sa mạc ngoạn mục hàng đầu thế giới.