Thứ sáu, 30/03/2018 22:20

88 tuổi, vẫn quyết bán nhà để thỏa mãn điều này...

Cụ bà Jiang Bin, 88 tuổi, đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, có niềm đam mê vô cùng lớn lao với việc đi du lịch, để thỏa mãn đam mê này, cụ bà đã bán nhà của mình.
Sống vì đam mê là điều người ta thường nghĩ chỉ có ở người trẻ, nhưng ở tuổi 88, để có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch bất tận của mình, cụ bà Jiang Bin quyết định bán nhà đang ở để có tiền đi chơi.

Trong suốt 1 thập kỷ qua, bà đã đến thăm 12 quốc gia ở nhiều châu lục như New Zealand, Nam Phi hay Thụy Sĩ... Bà nghỉ hưu từ năm 2009, bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn ở một số nước như Mỹ, Thái Lan, Pháp và Nam Phi.

Tiền lương không đủ để nuôi dưỡng đam mê, năm 2017, bà bán căn nhà đang ở để có đủ chi phí vòng quanh thế giới. Bà dùng một phần số tiền có được dành tặng cháu gái nhân dịp đám cưới, phần còn lại để đi du lịch.

Hiện bà Jiang Bin đang sống tại khu nhà dành cho những người đã về hưu.
Bất chấp tất cả để theo đuổi lý tưởng, theo đuổi đam mê, câu chuyện của cụ bà Jiang Bin đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Đời là bao, sao chúng ta không sống vì hạnh phúc, đam mê của chính mình!

Theo Kiến thức
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.