Thứ tư, 05/12/2018 10:28

Những điều nhất định phải nắm rõ trước khi bước qua tuổi xế chiều

Trước khi bạn già hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, một khoản tiền, những ngày tháng rảnh rỗi, những người bạn tốt, một không gian dành riêng cho mình...

Thời gian luôn là thứ quý báu nó trôi qua rất nhanh và sẽ không bao giờ lấy lại được. Tuổi tác cũng vậy nó là một quy luật tất yếu của cuộc sống . Khi về già mọi thứ tự nhiên bỗng trở nên bình dị hơn bao giờ hết nhưng có những điều nhất định phải giữ cho bản thân mình, nó sẽ giúp các cô các bác có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi lẽ nhân sinh trên đời không cần phải hiểu hết nhưng phải hiểu cuộc đời, có vậy thì mới có thể sống thanh thản, thoải mái được. Qua một ngày, là mất một ngày. Hãy để mỗi ngày trôi qua là một ngày vui. Vì vui một ngày là lãi một ngày.

1. Bạn đời

Trẻ là vợ chồng, già là bạn. Vợ chồng nắm tay nhau cả đời là điều quan trọng nhất.

Có người cùng ăn cơm, cùng làm việc, chia sẻ với nhau lúc buồn lúc vui, còn gì hơn thế. Khi đã già rồi nhất địnhsẽ hiểu được người bạn đời luôn ở bên bạn, đó chính là tài sản quý báu nhất một đời người.

Đôi lúc hãy tạo một chút bất ngờ cho bạn đời của mình, không nên vì quá mải mê chăm sóc con cái mà quên đi bạn đời. Phải nhớ rằng vợ/chồng mới là người luôn bên ta suốt cuộc đời này.

2. Bạn chí cốt và giao lưu không ngừng

Người ta có câu: Có bạn từ xa đến, vui chết đi được. Thật vậy, khi già rồi có thể hẹn được một vài người bạn chí cốt làm một số việc dù đơn giản như dắt chó đi dạo, đi bộ, dưỡng sinh, đánh cờ, nói chuyện… thì thật là tốt.

Tuổi càng già thì càng phải có ít nhất một người bạn thân, và nếu không thì hãy luôn giao lưu kết bạn tham gia vào những chương trình, , nơi có thể chia sẻ những buồn vui và tìm kiếm những người bạn tuyệt vời, đừng bao giờ khép mình trong vỏ bọc mặc cảm tuổi tác, càng già ta càng phải kết bạn.

nhung dieu nhat dinh phai nam ro truoc khi buoc qua tuoi xe chieu - anh 1

Tình bạn luôn là thứ trường tồn và không thể thiếu trong cuộc sống

3. Nhà

Con người khi già phải có một chỗ tránh gió, tránh mưa cho chính mình. Phải nhớ rằng: nhà của bố mẹ vĩnh viễn là nhà của con cái, nhưng nhà của con cái chưa chắc đã là nhà của bố mẹ.

Tục ngữ nói rất đúng, tổ vàng tổ bạc không bằng tổ ấm gia đình. Bởi vậy, hãy bảo đảm có một căn nhà làm tổ ấm.

4. Của riêng

Người trung niên, người già nên có trong tay một số tiền hoặc của cải tích lũy. Nắm chắc phần của riêng của mình, giữ chặt tấm át chủ bài này hết sức quan trọng. Bởi tiền không phải là vạn năng, nhưng không tiền thì tuyệt đối không được.

Chúng ta không nên chỉ biết tiêu xài tiền, mà còn nên biết tích lũy, phòng khi ốm đau bệnh tật hoặc có việc cần dùng.

5. Sức khỏe

Thân thể và sức khỏe là vốn liếng của cuộc đời, đối với người già điều này càng quang trọng.

Sức khỏe cũng là tài sản, là vốn của bản thân. Chăm sóc sức khỏe bản thân là cách đối xử tốt với mình, với gia đình, con cái và xã hội.

Chỉ có thân thể khỏe mạnh mới có nhiều cơ hội hưởng thụ sự hạnh phúc vui vẻ của cuộc sống. Bảo vệ thân thể khỏe mạnh là điều cơ bản nhất, ai cũng phải làm.

nhung dieu nhat dinh phai nam ro truoc khi buoc qua tuoi xe chieu - anh 2

Một lẽ đương nhiên có sức khỏe là có tất cả

6. Gu thời trang

Tuổi có thể già, nhưng tinh thần và ngoại hình không nhất thiết phải già theo. Hãy ăn mặc một chút, trẻ trung một chút, không chỉ đơn giản là trang phục mà nó còn giúp cho tinh thần bạn trẻ trung và thoải mái hơn.

Tóc bạc mà nhuộm đen sẽ thấy trẻ hơn, râu mà dài thì chăm cạo sẽ làm cho khuôn mặt sạch sẽ, sáng sủa rạng ngời.

Thời trang trẻ không chỉ làm đẹp bản thân, giúp tinh thần phấn chấn, mà còn làm đẹp cho xã hội. Đúng như ngạn ngữ hay nói: “già cần thời thượng, trẻ cần ngoan”.

7. Tinh thần

Tuổi càng già càng phải duy trì tâm thái vui vẻ, đây là một trong những yếu tố giúp cường tráng thân thể, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Với lại sống đến tuổi này, sống một ngày, vui một ngày, vui một ngày là lời một ngày.

Nếu dùng tiền mà mua được niềm vui thì hãy học cách dùng tiền. Nếu nghỉ ngơi, lười biếng mà đổi lại được niềm vui thì hãy nghỉ ngơi, lười biếng. Vì điều cơ bản cần nhất là chúng ta phải vui vẻ cái đã. Vui vẻ rồi sẽ hạnh phúc.

Gia Hoàng
1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

Một vài bức ảnh có vẻ hơi dở hơi nhưng đằng sau đó là ý nghĩa "tuyệt vời ông mặt trời" luôn.