Thứ tư, 13/06/2018 06:40

Cặp vợ chồng kết hôn 46 năm qua đời cách nhau 10 ngày

Đôi vợ chồng người Anh 'không thể chịu nổi nếu phải xa nhau' và quyết định khi người này mất đi, người kia sẽ từ chối nỗ lực cứu chữa.

Vợ chồng ông bà Hardy luôn dành cho nhau sự yêu thương khi cả hai còn sống. Ảnh: SWNS

Lúc ông Arnold Hardy qua đời vào cuối tháng 4 vừa qua, bà Amy Hardy, nhận thấy "điều gì đó bất thường" dù hai người sống ở hai nhà dưỡng lão khác nhau. 

"Khi bố mất, chúng tôi không dám nói với mẹ. Chúng tôi nghĩ nếu nói ra thì thật quá tàn nhẫn với mẹ và bà có thể không chịu nổi. Khi mẹ tôi phải vào bệnh viện, hai ông bà đã cùng quyết định nếu một trong hai người mất đi, người kia sẽ từ chối nỗ lực cứu chữa nếu sức khỏe đã quá yếu. Tôi nghĩ mẹ muốn đến với bố, bởi họ làm tất cả mọi việc cùng nhau", Eileen Sampson, con gái của cặp vợ chồng, nói. 

Theo The Sun, ông bà Hardy gặp nhau lần cuối hồi tháng 3. Ông Arnold được chuyển tới viện dưỡng lão Sycamores ở Mansfield, hạt Nottinghamshire, để được chăm sóc, nhưng qua đời vào ngày 30/4. Đến ngày 10/5, bà Amy cũng trút hơi thở cuối cùng ở Bệnh viện King's Mill sau cơn đột quỵ do biến chứng sức khỏe. 

Sau khi an táng, con cái cặp vợ chồng già đã đặt tro cốt của họ cạnh nhau trong nhà thờ Warsop, Nottinghamshire. 

Vợ chồng ông bà Hardy ngày trẻ. Ảnh: SWNS

Từng là hàng xóm cạnh nhà nhau, ông Arnold và bà Amy nảy sinh tình cảm rồi kết hôn sau 4 năm hẹn hò. Sau đám cưới, cả hai sống trong ngôi nhà một tầng ở Warsop. 

4 năm qua, bà Amy bị tai biến, đau tim và gặp vấn đề về đường thở, vì thế con cái quyết định đưa mẹ vào viện dưỡng lão để bà được chăm sóc. 

Trong khi đó, ông Arnold cũng bị chẩn đoán bị ung thư gan, thận và tế bào ung thư đã di căn lên não. Thế nhưng vì không muốn vợ con lo lắng, ông quyết định giấu kín bệnh tình. 

"Bố tôi chưa bao giờ tỏ ra quá mệt mỏi, chắc chắn ông đã phải chịu cảnh đau đớn. Bệnh nặng nhưng ông lại lo lắng cho mẹ tôi hơn và thường xuyên hỏi tôi rằng 'mẹ con ổn không'. Cái chết của ông là một cú sốc nhưng tôi cũng mừng bởi nó đến khá nhanh và ông không phải chịu đựng quá nhiều", Eileen nói thêm. 

Gia đình cho biết trước khi cưới ông Arnold, bà Amy đã có 5 đứa con với chồng đầu là ông Cyril Barker, người qua đời vào năm 1969. Ông Arnold đã nuôi dạy các con riêng của vợ và yêu thương họ như con đẻ. 

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Mỗi đợt gió mùa về làng Mawsynram (Ấn Độ), trẻ con không thể nghe được tiếng thầy cô giảng bài do tiếng mưa quá to.