Thứ bảy, 10/12/2016 18:50

Ngừa ung thư từ quả bơ

Qủa bơ rất giàu dinh dưỡng, không chỉ làm đẹp da, tốt cho đường tiêu hóa, bơ có công dụng rất tốt trong việc chữa trị ung thư.
Qủa bơ chứa các hợp chất hóa học có hoạt tính có lợi cho người bệnh ung thư. Những hợp chất có hoạt tính xuất xứ từ thực vật này kiềm hãm sự phát triển tế bào ác tính. Thêm vào đó, do bơ chứa nhiều beta caroten trong một phức hợp với chất béo nên nó dễ dàng được hấp thu vào máu. Beta caroten là một chất có khả năng chống ôxy hoá cao, rất có lợi trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Bơ chứa các hợp chất hóa học có hoạt tính có lợi cho người bệnh ung thư. Những hợp chất có hoạt tính xuất xứ từ thực vật này kiềm hãm sự phát triển tế bào ác tính. Thêm vào đó, bơ  còn chứa nhiều beta caroten trong một phức hợp với chất béo nên nó dễ dàng được hấp thu vào máu. Beta caroten là một chất có khả năng chống ôxy hoá cao, rất có lợi trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Chống ung thư vú

Giống như dầu ô liu, bơ chứa lượng axit oleic cao, giúp ngăn ngừa ung thư vú. Thường xuyên sử dụng axit này có thể giảm nồng độ cholesterol bằng cách tăng lipoprotein mật độ cao trong khi giảm lipoprotein mật độ thấp, còn được gọi là cholesterol xấu. Axit oleic có trong nấm linh chi, nấm này thường được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư và bệnh nan y ở người cũng như tác dụng trong việc phục hồi cơ thể, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Phòng chống ung thư vòm họng


Dùng dịch chiết từ quả bơ có thể kìm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư ở vòm họng mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Chống ung thư tiền liệt tuyến


Chất phytonutrient có trong trái bơ có tác dụng ngăn ngừa quá trình phát triển của các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt. Khi dùng bơ liên tục, kích thước khối ung thư tiền liệt tuyến có thể giảm tới 60%.

Chống ung thư thận


Bơ chứa nhiều kali, giúp làm giảm lượng can-xi bài tiết qua đường nước tiểu, vì thế sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sạn thận.

Nguyên Lê (tổng hợp)

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Lâu lắm rồi mới có một vụ cháy nhà ở làng quê này. Mà cháy đúng cái nhà to nhất, giàu nhất làng. Hàng xóm phá được cổng sắt thì lửa đã ùn lên tận nóc...

Góc ảnh

Góc ảnh lạ về Đà Lạt năm 1966 của Ross Evans

Góc ảnh lạ về Đà Lạt năm 1966 của Ross Evans

Những bức ảnh chụp từ máy bay do tác giả Ross Evans thực hiện cho thấy những góc cạnh ít người biết của Đà Lạt năm 1966.