Thứ bảy, 14/12/2019 15:45

Cách chọn sữa tăng cân dành cho người gầy?

Xin chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, cao 1m65, nặng 51kg. Em muốn tăng cân và có sử dụng nhiều loại sữa dành cho người gầy nhưng không hiệu quả. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.
Chào em,

Chỉ số khối cơ thể của em tính toán dựa trên chiều cao và cân nặng em cung cấp là 18,7 kg/m2, so với tiêu chuẩn của thế giới nói chung và của dân Châu Á nói riêng đều là bình thường, dù nhìn thì hơi mảnh khảnh 1 chút.

Nếu em mới bị sụt cân nhiều gần đây thì phải đi khám bác sĩ để tìm xem nguyên nhân (trong đó có lao, cường giáp...) mà điều trị đúng bệnh thì cân nặng mới cải thiện lại. Trong trường hợp cân nặng của em trước giờ đều dao động ổn định quanh mức này, người thấy khỏe khoắn không có gì khó chịu, thì có khả năng thể trạng này của em là do cơ địa.

Nay muốn cải thiện vóc dáng, tăng cân, lên cơ thì em phải phối hợp vừa uống sữa lẫn tập thể dục thì cơ bắp mới cải thiện được.

Em nên chọn loại sữa cao năng lượng tăng về cơ bắp, đồng thời vẫn không bỏ chế độ ăn hàng ngày đa dạng các nhóm thực phẩm, tránh thức khuya, ngủ đủ giấc, không hút thuốc lá, không bia rượu, và tập thể dục là quan trọng nhất, em nhé.

Thân mến.

Alobacsi.vn
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.