Chủ nhật, 01/01/2017 14:56

5 thực phẩm vàng cho sức khỏe lá gan

Một số loại rau quả được giới thiệu sau đây là những thực phẩm có chức năng làm sạch cơ thể, giúp gan thải độc.

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe mỗi con người. Người bị bệnh viêm gan cần một dinh dưỡng đặc biệt tùy theo bệnh trạng của mỗi cá nhân. Nhiều loại thuốc có thể hại đến tế bào gan, nên người bị viêm gan cần tham khảo ý kiến bác sĩ gia đình của mình trước khi dùng bất cứ một loại thuốc nào.

Dược thảo tuy an toàn, nhưng trong một số trường hợp, thuốc có thể gây ra những điều kiện bất lợi và nguy hại cho người dùng. Khi gan bắt đầu bị chai, một số thức ăn nước uống thông dụng hàng ngày có thể trở thành những nhân tố khiến bệnh thuyên giảm hay trầm trọng thêm.

Một số loại rau quả được giới thiệu sau đây là những thực phẩm có chức năng thanh lọc cơ thể, giúp gan nhẹ bớt chất độc


Một số loại rau quả được giới thiệu sau đây là những thực phẩm có chức năng thanh lọc cơ thể, giúp gan nhẹ bớt chất độc.

1. Táo

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

2. Bắp cải

Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Các loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa các loại enzyme tương tự.

3. Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất mà tự nhiên làm sạch gan. Giúp ức chế các enzym có thể tuôn ra độc tố. Allicin và selen tìm thấy trong tỏi giúp giữ cho gan sạch sẽ và khỏe mạnh. Có thể chế biến nhiều món ăn với loại gia vị này, vừa thơm ngon lại tốt cho gan. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.

4. Nho

Nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.

5. Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Ngoài chức năng chống oxy hóa, catechin còn giúp nâng cao khả năng giải độc của gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang nhiều lợi ích khác, kể cả giảm cân.

Chế độ ăn cho người bị viêm gan:

Ăn uống bình thường. Nên thay đổi nhiều loại thức ăn khác nhau.

Kiêng dầu mỡ và các chất béo.
 
Ăn nhiều rau và trái cây để có nhiều chất sinh tố và chất xơ.
 
Sử dụng thêm thuốc bổ, tránh thuốc có chứa nhiều chất sắt.
 
Ăn nhiều chất đạm (protein), nhất là chất đạm từ thực vật.

Tránh uống rượu hoặc bia.


Ongbachau.vn (tổng hợp)

1  2  3  4  5  
Về hưu đâu phải về già?/ Hưu là xong nợ của ta với đời/ Về già là sắp hết hơi/ Chỉ chờ các cụ ngỏ lời là...bay !

Góc ảnh

Ảnh hiếm về Dinh Thượng Thơ 130 tuổi có nguy cơ bị đập bỏ ở Sài Gòn

Ảnh hiếm về Dinh Thượng Thơ 130 tuổi có nguy cơ bị đập bỏ ở Sài Gòn

Dinh Thượng Thơ do người Pháp xây vào năm 1860 là một công trình kiến trúc cổ, hiện nằm ở số 59-61, đường Lý Tự Trọng, quận 1.