Thứ sáu, 22/06/2018 09:23

TPHCM: Đăng ký dịch vụ khám sức khỏe tại nhà ở bệnh viện, phòng khám nào?

Kính gửi Alobacsi, vui lòng cho tôi hỏi muốn khám tại nhà thì đăng ký ở đâu được? Số điện thoại đặt lịch như thế nào? Xin cảm ơn! (Lưu Thị Hoà - hoadelte…@gmail.com).
Bác sĩ khám bệnh tại nhà. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chào bạn,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi.

Vì bạn không cung cấp thông tin về nơi sinh sống nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn cho bạn. Trong bài viết này, AloBacsi xin giới thiệu một số cơ sở y tế có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ở TPHCM.

Nếu nơi sinh sống của bạn không phải ở đây thì hãy hồi đáp cho chúng tôi biết nơi ở để được tư vấn thêm nhé!

BV Thống Nhất

Từ tháng 4/2015, BV Thống Nhất đã triển khai dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ cung cấp dịch vụ này cho người bệnh đã từng thăm khám tại bệnh viện hoặc có BHYT tại bệnh viện.

Chi phí chi trả trực tiếp cho bác sĩ là 250.000 đồng cho 1 lần khám tại nhà. Nếu bạn nằm trong các trường hợp trên thì có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại mà bệnh viện cung cấp phía sau sổ khám bệnh để được hướng dẫn cụ thể.

Với BV Thống Nhất, người nhà bệnh nhân không cần đến BV đăng ký mà chỉ cần gọi điện thoại.

BV Thống Nhất
1 Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM
ĐT: 028 3864 2142
Website: http://www.thongnhathospital.org.vn
Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn

BV Quận Gò Vấp

Để đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà của BV Quận Gò Vấp, người nhà bệnh nhân cần liên hệ trực tiếp tại quầy dịch vụ (không cần lấy số). Thông thường, nếu đăng ký vào buổi sáng, bác sĩ sẽ đến nhà thăm khám trong buổi trưa và buổi chiều người nhà quay lại bệnh viện để mua thuốc.

Ngoài đóng thêm phí dịch vụ khám bệnh tại nhà, người bệnh vẫn được hưởng BHYT giống như bệnh nhân đến bệnh viện khám.

Chi phí là 300.000 đồng/ lần khám. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này từ thứ 2 - thứ 7 hằng tuần.

BV Quận Gò Vấp
641 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM
ĐT: Phòng Cấp cứu: 028 3589 5699 - 028 3894 5098
Tổng đài: 028 3589 1799 - 028 3894 2641
Website: http://benhviengovap.vn/trangchu/

Trung tâm bác sĩ gia đình TPHCM

Mô hình bác sĩ gia đình hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Các bác sĩ gia đình cũng được hiểu như bác sĩ tổng quát vì chăm sóc cho cá nhân và gia đình - mọi giới, mọi tuổi, mọi loại bệnh trên mọi bộ phận cơ thể.

Thông thường, tại các phòng khám bác sĩ gia đình có cung cấp các dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ bao gồm: phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe. Việc tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp về khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân và cộng đồng được thực hiện thường xuyên và bao quát.

Hiện, trung tâm bác sĩ gia đình TPHCM có 5 cơ sở, phân bố tại nhiều khu vực của TPHCM. Khi liên hệ dịch vụ của trung tâm có thể đáp ứng được nhiều khu vực khác nhau trong thành phố mà không lo ngại thời gian chờ. Cụ thể:

Cơ sở 1: 65 Linh Đông, Q.Thủ Đức
Cơ sở 2: 34 đường số 8, P.Tân Phong, Q.7
Cơ sở 3: 279 Trường Chinh, Q.Tân Bình
Cơ sở 4: 23/2 Dạ Lam, Q.8
Cơ sở 5: 79/8 Lương Thế Vinh, Q.Tân Phú

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, trung tâm cung cấp nhiều dịch vụ như có thể đăng ký trọn gói khám sức khỏe tại nhà (không giới hạn thời gian) từ 10-15 buổi giá khoảng 5 - 8 triệu đồng hoặc đăng ký khám 1 lần chi phí khoảng 600.000 - 900.000 đồng/lần (tùy theo khu vực).

Với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của Trung tâm bác sĩ gia đình TPHCM bạn có thể liên hệ 0902 632 898 bất cứ thời gian nào, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết.

BVĐK Vạn Hạnh

Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của BVĐK Vạn Hạnh thì có thể liên hệ 028 3363 2553 (nhấn 100) từ thứ 2 - thứ 7 trước 16g. Sau đó cung cấp thông tin bệnh, thống nhất chi phí, bệnh viện sẽ đưa bác sĩ chuyên khoa phù hợp với tình trạng bệnh và điều dưỡng cùng xe cấp cứu tới nhà. Trong trường hợp người bệnh trở nặng thì xe cấp cứu sẽ chuyển thẳng đến bệnh viện.

Nếu bạn ở trong khu vực quận 10 thì chi phí là 1,5 triệu đồng (bao gồm công khám và phí xe đi lại), ngoài khu vực quận 10 chi phí là 2 triệu đồng (bao gồm công khám và phí xe đi lại).

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Hãy cùng cập nhật tin tức về y tế, sức khỏe mỗi ngày trên AloBacsi và fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!
Theo AloBacsi.com
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.