Thứ bảy, 18/04/2020 02:49

TPHCM: Bác sĩ sẽ đến tận nhà khám cho người cao tuổi

Dịch vụ này được Sở Y tế TPHCM đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và hạn chế tập trung đông người tại bệnh viện.

TPHCM nằm trong 12 tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy trong thời gian cách ly dịch COVID-19, mọi người được khuyến cáo không ra khỏi nhà khi không cần thiết, đặc biệt với người trên 60 tuổi và mắc bệnh lý nền.

Do đó, Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện cử bác sĩ đến khám chữa bệnh tại nhà bệnh nhân trên 60 tuổi, thời gian kéo dài đến ngày 22/4.

Theo đó, người bệnh sẽ được tùy chọn trong gồm các bệnh viện thành phố, quận huyện và tư nhân để gọi bác sĩ tới khám.
Bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên được bảo hiểm chi trả phí khám tại nhà. Người từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi trả phí theo biểu giá dịch vụ.

Nếu số lượng người bệnh đông, người bệnh ở xa..., bệnh viện phân công bác sĩ thăm khám, trao đổi qua điện thoại.

Nhân viên y tế giao thuốc tại nhà cho người bệnh. Người nhà cũng có thể đến bệnh viện nhận thuốc cho người bệnh, mang theo chứng minh nhân dân của người đến lĩnh thuốc thay, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế của người bệnh.

Trước đó, dịch vụ khám chữa bệnh hoặc trao đổi qua điện thoại với bệnh nhân trên 60 tuổi, được Sở Y tế TPHCM triển khai từ ngày 1/4.

Theo AloBacsi


1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.