Thứ bảy, 05/12/2015 16:33

Sửa giày hiệu với giá bình dân tại Sài Gòn?

Con trai tôi đi công tác ở châu âu có mua tặng tôi đôi giày nhưng tôi không mang vừa nên muốn đi sửa cho vừa chân.

Ongbachau có thể chỉ giúp tôi địa điểm sửa giày uy tín được không? Xin cảm ơn! (Nguyễn Kim, TP.HCM).

Chào bạn,

Giày dép là vật dụng không thể thiếu hằng ngày của mỗi người và chắc hẳn ai cũng có thể có những chiếc giày, đôi dép hư hỏng, tưởng như sẽ bỏ đi nếu như không có bàn tay của những người thợ sửa giày dép ngoài phố.

Đón nhận đủ loại giày dép khác nhau, nhiệm vụ của họ là làm cho những chiếc giày bong đế, hư gót, chiếc dép đứt quai, hư khuy cài, mang không vừa chân… kia tiếp tục sử dụng.

Gắn bó với nghề hơn 30 năm, anh Phú đã trở thành ông thợ sửa kiêm đóng giày được nhiều người biết đến. Ảnh: Tâm Phan

Ngay góc ngã tư đường Nguyễn Trung Trực và Lê Thánh Tôn có một “tiệm” sửa giày dép của người đàn ông lớn tuổi với một chiếc bàn con chất đống giày dép chưa sửa xong, vài chiếc ghế nhựa, một số lọ keo cùng dụng cụ khác trong bộ đồ nghề sửa giày dép như kéo, dao xén da, kìm, búa nhỏ, kim khâu các cỡ, máy mài…

Chỉ bấy nhiêu thôi mà hình thành một “cửa hàng dịch vụ sửa giày nam nữ”, khách hàng tấp nập, bất kể ngày nắng, tháng mưa. Lúc nào khách qua đường cũng nhìn thấy anh Phú bận bịu với đường kim bên những đôi giày đang sửa dở hay những đôi giày đã hoàn tất, chờ chủ nhân đến nhận.

Tay cầm chiếc kim dài và nhọn, anh Phú ngồi cặm cụi dùng sức đâm những đường kim mũi chỉ khâu đôi giày bị bong đế. Qua bàn tay tỉ mỉ của người thợ, chẳng mấy chốc đôi giày hư đã lành lặn trở lại.

Anh Phú ngồi cặm cụi dùng sức đâm những đường kim mũi chỉ khâu đôi giày bị bong đế. Ảnh: Tâm Phan

Chỉ với vài chiếc ghế nhựa, một số lọ keo cùng dụng cụ khác trong bộ đồ nghề sửa giày dép như kéo, dao xén da, kìm, búa nhỏ, kim khâu các cỡ, máy mài… mà hình thành một “cửa hàng dịch vụ sửa giày nam nữ”. Ảnh: Tâm Phan

Gắn bó với nghề hơn 30 năm, anh Phú đã trở thành ông thợ sửa kiêm đóng giày được nhiều người biết đến. Dù làm ở lề đường nhưng có nhiều khách Tây, người giàu có, thậm chí có người ở tận Củ Chi, Thủ Đức… vẫn đến “tiệm” của anh, ngồi ghế nhựa và chờ anh sửa giày.

Lượng khách tìm đến tiệm của anh đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp, từ cô bé học sinh, nhân viên văn phòng đến quý ông, quý bà trung niên và cả cụ ông cụ bà lớn tuổi... Thời điểm cuối năm là lúc anh đón nhận lượng khách đông nhất, từ sáng đến chiều tối biết bao đôi giày được sửa và làm mới lại qua bàn tay mình,  anh không đếm xuể.

Giá cả bình dân là một trong những lý do “tiệm” của anh Phú luôn đắt khách. Dù đó là đôi giày bình thường hay hàng hiệu anh cũng đều làm rất tỉ mỉ và chỉ lấy cùng một giá, tuyệt nhiên không có chuyện giày hàng hiệu sẽ lấy mắc hơn.

Để may một đôi giày bạn sẽ mất 100.000 đồng, nếu may 1 chiếc thì 50.000 đồng, bạn có thể yên tâm về tay nghề của anh ấy vì từng đường kim mũi chỉ anh đều làm rất cẩn thận. Dán giày có giá 10.000 đồng, dán đế giày dành cho người mang rộng có giá 20.000 đồng nếu chỉ dán gót, 40.000 đồng nếu dán cả mũi và gót. Đánh bóng giày nam có giá 20.000 đồng, giày nữ có giá 15.000 đồng nhưng “tiệm” của anh chỉ có xi đen và xi nâu.

Tuy nhiên vào các ngày chủ nhật, lễ, Tết, “tiệm” sửa giày của anh Phú có thể sẽ không làm, bạn nên gọi điện trước khi đến để không bị lỡ thời gian của mình nhé. Số điện thoại của anh Phú là 0907 838 662.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu chỉ sửa những lỗi nhỏ thì bạn nên mang theo tiền lẻ, như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian để chờ ông chủ tiệm giày đi đổi tiền.

Ongbachau.vn

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.