Thứ hai, 04/12/2017 06:23

Quảng Nam: Trả lại tiền nếu mua phải sâm Ngọc Linh giả

Không có chuyện sâm giả xuất hiện tại hội chợ sâm Ngọc Linh, còn phía ngoài phiên chợ thì không chắc chắn được vì người dân bán mua không báo cáo.

Trao đổi với PV chiều 3-12, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 3 tổ chức tại khu Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao của huyện với 20 gian hàng của 12 hộ dân trồng sâm trên địa bàn. Ngoài ra có một gian hàng của người dân huyện Thăng Bình.

Quảng Nam: Trả lại tiền nếu mua phải sâm Ngọc Linh giả - ảnh 1Người dân tham gia mua sâm tại lễ hội sâm Ngọc Linh. Ảnh: HUY TRƯỜNG


Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 2,75 tỉ đồng. Trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 30 kg, thu về gần 2,6 tỉ đồng.

Hai đêm văn nghệ do UBND xã Trà Mai tổ chức và sinh hoạt cộng đồng đã thu hút nhiều người dân đến xem và trực tiếp đăng ký tham gia văn nghệ và giao lưu đốt lửa trại, nhảy múa tập thể, uống rượu cần. Hằng đêm có trên 300 người dân đến xem biểu diễn văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng.

Tổ tư vấn có mặt thường xuyên tại phiên chợ để kiểm tra mặt hàng sâm Ngọc Linh, thẩm định, hướng dẫn, tư vấn giúp du khách về sâm thật, sâm giả. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào liên quan đến sâm giả tại phiên chợ.

“Chúng tôi cam kết sâm được bán tại hội chợ đều là sâm thật. Nếu khách hàng mua phải sâm giả tại hội chợ thì chúng tôi chịu trách nhiệm. Hội chợ không những bán sâm Ngọc Linh mà còn nhiều dược liệu khác.

Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, tuyến đường 40B bị sạt lở trong mưa bão vừa rồi sẽ được khắc phục để người dân đến với hội sâm nhiều hơn. Hội sâm tổ chức mỗi tháng một lần, từ ngày 1 đến ngày 3” - ông Bửu nói.

Theo Huy Trường - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.