Chủ nhật, 27/08/2017 11:16

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park

Sáng 26-8, tại Trung tâm TP mới tỉnh Bình Dương đã diễn ra chương trình “Vui cùng Midori Park” nhân ngày đầu tiên mở cửa khu công viên đô thị kiểu Nhật Midori Park.

Trong ngày 26-8, tại đây có các hoạt động dành cho gia đình và trẻ em mang màu sắc văn hóa Nhật như xếp giấy Origami, xếp chong chóng cắm trên đồi cỏ, vẽ tranh đường phố, ảo thuật, trượt patin, triển lãm ảnh, chụp ảnh gia đình, ảo thuật.

Trước đó, tối 25-8, tại đây đã diễn ra lễ khánh thành dự án Midori Park theo nghi thức truyền thống Nhật là đập thùng rượu gỗ chưng cất thủ công để cầu sự an lành, hạnh phúc, phát triển. Sau nghi thức là lễ hội âm nhạc, rượu vang để chào mừng.

Midori Park (tiếng Nhật Midori là xanh) rộng hơn 60 ha, là khu đô thị được thiết kế theo tiêu chuẩn và mô hình được yêu thích ở Nhật Bản với ý tưởng “Living in the Green” - cuộc sống xanh.

Ở đây có khu công viên cây xanh chiếm hơn 50% diện tích với 40 loại cây lớn và cây bụi được thiết kế thành những vườn hoa nở theo bốn mùa kiểu vườn công viên ở Nhật, có dòng suối sạch chạy xuyên suốt công viên. Ngoài ra ở đây cũng có những khu vui chơi cho trẻ em, tập thể dục cho người lớn và khu nghệ thuật sắp đường phố như con đường dù.

Tuy là công viên nằm trong một khu đô thị riêng được đầu tư bởi Công ty Becamex Tokyu nhưng từ ngày 26-8, Midori Park được mở cửa tự do hằng ngày cho người dân địa phương và du khách vào vui chơi, thư giãn.

Hình ảnh công viên đô thị kiểu Nhật Midori Park:

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 1Nghi thức khai trương đập thùng rượu kiểu Nhật.

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 2Nghệ thuật sắp đặt đô thị.

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 3Dòng suối chạy xuyên suốt công viên.

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 4Bến nước, con đường lát gỗ kiểu Nhật.

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 5Một góc công viên.

Mở cửa tự do công viên kiểu Nhật Midori Park - ảnh 6Nhạc nước trong công viên.


Theo Hòa Bình - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Tại một khách sạn sang trọng, anh bày một yến tiệc mời mẹ đến. Vì việc này mà vợ và anh đã không ít lần cãi nhau, vợ nói: nhà dư dả gì đâu, lại còn bày vẽ thêm chuyện.

Góc ảnh

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 12 của Olympic PyeongChang 2018

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 12 của Olympic PyeongChang 2018

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV đến với những hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày thi đấu 21/2 của Olympic PyeongChang 2018.