Thứ sáu, 03/01/2020 15:27

Đồng Tháp: Quýt hồng trồng chậu sẽ khan hiếm dịp Tết

Quýt hồng lên chậu từ nhiều năm nay đã trở thành sản phẩm chưng Tết được nhiều người săn đón. Nhưng quýt hồng vào chậu do ảnh hưởng thời tiết nên giảm sản lượng và khan hàng.

Quýt hồng trồng chậu đón Tết.

Thời điểm này, những thành viên trong tổ hợp tác quýt hồng trồng chậu ở xã Vĩnh Thới và Long Hậu huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang tất bật chăm chút lại từng chậu quýt kiểng để chuẩn bị bán ra thị trường.

Ông Hà Thanh Hồng, ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh, số lượng quýt hồng ra chậu vì thế cũng giảm khoảng 10-15% so với năm rồi. Do đó mặt hàng này được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm trong dịp Tết Canh Tý 2020. Dù còn gần một tháng nữa mới đến cao điểm thị trường quýt Tết, thế nhưng hiện tại, vườn quýt hơn 400m2với gần 150 chậu quýt hồng đang cho trái của đã có nhiều người đặt mua.

Ông Hồng cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nên số lượng quýt tại vườn giảm gần 1/2 so với năm trước. Do đó, quýt hồng chậu được dự báo sẽ khan hiếm. Hiện tại đã bán được gần phân nửa số lượng chậu quýt hồng.

Riêng tổ hợp tác quýt hồng trồng chậu ở xã Long Hậu phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay cung ứng khoảng 800 chậu. Giá bán hiện dao động từ 1,5 - 5 triệu đồng chậu quýt tùy theo cây có trái nhiều hay ít, tán cây như thế nào. Đặc biệt, những chậu tán rộng, trái say có giá từ 8 - 10 triệu đồng.

Nongnghiep.vn

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.