Thứ sáu, 30/03/2018 17:28

Bị đột quỵ hãy liên hệ ngay với “đội đặc nhiệm” cấp cứu đột quỵ BV Đà Nẵng!

Ở Đà Nẵng nếu chẳng may đi ngoài đường gặp người đột quỵ thì liên hệ đến đâu AloBacsi ơi? (Huy Hoàng - Q.Thanh Khê, Đà Nẵng).


Bạn thân mến,

Tại Đà Nẵng, nếu chẳng may bạn gặp người bị đột quỵ thì có thể liên hệ “đội đặc nhiệm” cấp cứu đột quỵ của BV Đà Nẵng.

Đây là một đội gồm 16 y bác sĩ chuyên khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm... của bệnh viện thực hiện nhiệm vụ phát hiện, xử lý nhanh nhất các trường hợp đột quỵ.

Hiểu được tầm quan trọng của “thời gian vàng” trong cấp cứu, điều trị đột quỵ. “Đội đặc nhiệm” được trang bị Stroke bag (túi cấp cứu đột quỵ) với đầy đủ thiết bị, dụng cụ, thuốc men tiêu huyết khối đột quỵ ngay tại khoa cấp cứu, phòng chụp CT hay tại các khoa phòng trong bệnh viện. Nhờ đó đã rút ngắn được thời gian cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, đội đặc nhiệm còn hoạt động 24/24 với những nhóm làm việc trực tuyến qua mạng xã hội. Khi phòng cấp cứu thông báo có trường hợp đột quỵ thì bác sĩ của đội sẽ lập tức mang túi troke bag để đón bệnh nhân và làm các bước sơ cứu.

Sau đó, đội trưởng của ê kíp trực sẽ thông tin bệnh sử, triệu chứng, kèm theo hình ảnh chụp cắt lớp mạch máu não của người bệnh qua zalo, nhờ đó ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào thì các thành viên trong đội cũng có thể hội chẩn bàn luận, trao đổi với nhau.

Cũng thông qua mạng xã hội, đội đặc nhiệm còn có thể liên kết với các bác sĩ đầu ngành về đột quỵ, qua đó sẽ được hỗ trợ nhằm tìm ra phương án xử trí tốt nhất cho người bệnh.

Bạn có thể theo dõi đơn vị đột quỵ BV Đà Nẵng qua fanpage: Đơn vị đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, nếu có thắc mắc nào liên quan đến đột quỵ, bạn gửi về mail dotquynaobvdn@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp điện thoại 0898.244555 để được giải đáp.

Khi một người có dấu hiệu đột quỵ hãy gọi ngay Trung tâm cấp cứu 115 để được liên hệ với "Đội đặc nhiệm" phối hợp cấp cứu kịp thời, đúng chỗ và hiệu quả.

Trân trọng!

Theo AloBacsi.com
1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.