Thứ năm, 12/04/2018 20:19

3 vật dụng cứu hộ độc đáo không thể thiếu trong mỗi gia đình để phòng hoả hoạn

Đừng đợi mất bò mới lo làm chuồng. Các gia đình nên chuẩn bị sẵn vật dụng bảo hộ để thoát thân khỏi hoả hoạn nhanh chóng và an toàn hơn.

Những vụ hoả hoạn xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã ít nhiều làm cho người dân bị ám ảnh, lo lắng về những nguy cơcháy nổ tại nơi sinh sống. Có thể thấy, mối nguy hiểm tiềm tàng này có thể xảy ra với bất cứ ai, vào bất cứ lúc nào.

Bởi vậy, bên cạnh việc nắm rõ kỹ năng thoát hiểm thì việc trang bị những vật dụng cứu hộ khi phải đối mặt với "bà hoả" cũng rất cần thiết với mọi gia đình.

Chăn dập lửa Tonyko Fiberglass

3 vật dụng cứu hộ độc đáo không thể thiếu trong mỗi gia đình để phòng hoả hoạn - Ảnh 1.

Dưới sức nóng thiêu đốt da thịt của ngọn lửa dữ, trùm chăn ướt là một trong những kỹ năng thoát thân hữu ích giúp con người khỏi bị bỏng. Tuy nhiên, với loại chăn chống cháy chuyên dụng Fire Blanket, chúng ta có thể nhanh chóng sử dụng mà không cần dấp nước. Bởi chăn Tonyko được sản xuất từ sợi thuỷ tinh fiberglass, loại chất liệu được biết đến là có khả năng chịu được mức nhiệt lên tới 450-550 độ C.

Ngoài ra, loại chăn này cũng được sử dụng để dập lửa và chống những đám lửa nhỏ lan rộng. Các gia đình có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này trên Amazon trong tầm giá từ 13-25 USD (khoảng 300.000-570.000 đồng) tuỳ theo kích cỡ.

Túi cứu hộ trẻ nhỏ Baby Rescue Emergency Rapid Evacuation

3 vật dụng cứu hộ độc đáo không thể thiếu trong mỗi gia đình để phòng hoả hoạn - Ảnh 2.

Các gia đình sống tại toà nhà 5 tầng trở xuống hoàn toàn có thể tự đưa con trẻ thoát ra nhanh chóng nhờ túi cứu hộ Baby Rescue Rapid. Sản phẩm được thiết kế dạng túi kéo khoá, may bằng loại vải chống cháy và vừa vặn với trẻ nhỏ có cân nặng dưới 35 kg. Thêm vào đó, một mặt túi là vải lưới PVC cho phép trẻ hít thở bình thường và người lớn dễ dàng phát hiện ra.

Để sử dụng túi lúc nguy cấp, các phụ huynh chỉ cần đặt bé vào trong túi rồi từ từ thả dây qua cửa sổ, hạ thấp xuống mặt đất. Dù cho giá sản phẩm khá cao, lên tới 120 USD (tương đương 2,7 triệu đồng) nhưng nó vẫn nhận được vô số lời khen từ các chuyên gia và gia đình có trẻ tại Mỹ.

Balo chứa dây thoát hiểm Skysaver

3 vật dụng cứu hộ độc đáo không thể thiếu trong mỗi gia đình để phòng hoả hoạn - Ảnh 3.

Sống tại các toà nhà cao tầng, thoát thân bằng các loại dây tự chế khi có hoả hoạn là điều hết sức nguy hiểm. Chính vì vậy, những loại dây thoát hiểm chắc chắn là món đồ mà các gia chủ sinh sống tại chung cư nên thủ sẵn trong nhà. Không giống với những chiếc balo thông thường, bên trong Skysaver là một bộ dây thoát hiểm kèm đai an toàn chắc chắn.

Với độ dài lên tới 80 m, người dùng hoàn toàn có thể thoát khỏi đám cháy tại các toà nhà cao tầng an toàn hơn rất nhiều so với trèo thang dây. Nhưng với mức giá không mấy dễ chịu lên tới 1138 USD (khoảng 26 triệu đồng) sẽ khiến món đồ cấp thiết này không thể đến gần hơn với đại đa số các gia đình.

Theo Giang Phạm
Webuy - Helino

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.