Chủ nhật, 25/12/2016 14:34

Kỳ lạ nhà sư khất thực cùng với hai đệ tử lợn rừng

Một nhà sư Thái Lan đã đi khất thực cùng với hai đệ tử vô cùng kỳ lạ, đó là hai đệ tử lợn rừng hoang dã, một lớn một nhỏ.
Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung
Mới đây, trên đường phố Thái Lan xuất hiện những hình ảnh vô cùng kỳ lạ, một nhà sư đi khất thực cùng hai đệ tử lợn rừng, một lớn và một vẫn còn nhỏ. Những con lợn rừng này chính xác là những con lợn rừng hoang dã nhưng lại cực kỳ ngoan ngoãn, rất nghe lời nhà sư.(Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-2
Dường như những con lợn rừng này thực sự có thể nghe hiểu kinh Phật, có thể hiểu được những đạo lý mà nhà sư vừa đi vừa giảng giải. Theo nhà sư tên Vichai này cho biết, đây không phải lần đầu tiên ông đi khất thực cùng lợn rừng. Trước đó ông đã từng thuần hóa một con lợn rừng tên là Dusit. Dusit rất thông minh, thường theo ông ra ngoài khất thực. Sau khi Dusit chết vì bệnh tật, em của Dusit là Shao Lan thay thế vị trí của anh trai.(Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-3
Gần đây, các tín hữu tặng cho nhà sư Vichai thêm một con lợn rừng, ông đặt tên làShao Sheng. Khi đi khất thực, cả Shao Sheng và Shao Lan đều đi cùng. Hai chú lợn rừng tỏ ra cực kỳ thông minh, ngoan ngoãn, thực sự là hai đệ tử tiềm năng. Nhiều người cho rằng hai chú lợn kỳ lạ này là lợn thiêng, có duyên với nhà Phật. (Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-4
Trước đây, ởVĩnh Gia, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã từng xuất hiện cảnh tượng lạ lùng, một con lợn trong một trang trại lợn gần đó bất ngờ xuất hiện trước cổng chùa và quỳ gối xuống xin "quy y" cửa Phật.(Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-5
Thấy sự lạ, các nhà sư trong chùa đọc kinh và chấp nhận cho con lợn kỳ lạ "quy y". Tuy nhiên, sau khi chủ nhân của con lợn đến nơi, nó vẫn bị đưa vào lò mổ như bao đồng loại khác.(Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-6
Được biết, chỉ sau khi đưa con lợn vào lò mổ, chủ nhân của con lợn mới biết rằng con lợn của mình có hành động quỳ trước cổng chùa xin "quy y". Ông vô cùng hối hận khi đã giết chết con lợn được coi là "hậu nhân của Trư Bát Giới".(Nguồn Sina)

Ky la nha su khat thuc cung voi hai de tu lon rung-Hinh-7
Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng con lợn chỉ đơn giản là mắc phải chứng bệnh thiếu vitamin E, khiến thể chất không ổn định, cơ bắp không hoạt động tạm thời. (Nguồn Sina)

Theo Đinh Ngân
Kiến thức

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Tình yêu trong quá khứ với chị chỉ còn đọng lại những câu hỏi tại sao. Lấy hết can đảm, chị quyết đối diện với chính mình, với người xưa, để tìm câu trả lời.

Góc ảnh

Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng”

Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng”

Từ ngày 22/01 đến 18/02, Bảo tàng Đà Nẵng diễn ra Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng” do Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp cùng Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức.