Thứ sáu, 26/10/2018 11:04

Vì sao Apple và Samsung bị phạt nặng?

Apple và Samsung bị phạt ở mức tối đa vì làm giảm hiệu năng thiết bị đời cũ.

Hôm nay, cơ quan Quản lý Cạnh tranh Italia (ICA) thoong tin, họ đã phạt Apple 10 triệu Euro và Samsung 5 triệu Euro. Đây là mức phạt tối đa theo quy định của quy định của luật Người tiêu dùng vì “hành vi thương mại không lành mạnh, cụ thể là “đã phát hành các bản cập nhật phần mềm gây ra một số trục trặc và làm giảm hiệu năng của các điện thoại đời cũ”.

vi sao apple va samsung bi phat nang - anh 1

Ảnh minh họa.Nguồn Cnet.

Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italia (ICA) cáo buộc hai người khổng lồ công nghệ có Samsung bị cáo buộc rằng hãng này đã nhắc nhở người dùng Galaxy Note 4 tải xuống bản cập nhật hệ điều hành vốn dành cho chiếc Note 7. Việc nâng cấp đã khiến cho những chiếc Note 4 trở nên chậm chạp. Trong khi đó, Apple được cho là đã đề nghị người dùng iPhone 6 tải một bản cập nhật mà sau này người ta phát hiện rằng nó làm giảm hiệu năng các phiên bản iPhone cũ.

Ngoài bị phạt, cả Apple và Samsung còn buộc phải thông báo trên trang web của mình tại thị trường Italy về quyết định này của cơ quan giám sát cho tất cả các khách hàng đều được biết.

Phán quyết này được (ICA) đưa ra sau cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 1 năm nay khi nhiều người dùng lên tiếng cáo buộc hai nhà sản xuất đã cố ý đưa ra các bản cập nhật hệ điều hành làm chậm thiết bị cũ để họ phải mua thiết bị mới.

Theo Thời đại

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.