Thứ năm, 25/08/2016 17:46

Mẹo để máy tính hết "rùa"

Tắt máy khi không sử dụng, luôn cập nhật bản phần mềm mới nhất là 2 mẹo nhỏ hay bị “xem thường” nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc nâng cấp tốc độ máy tính của bạn.

Mỗi lần con trỏ chuột bỗng biến thành những vòng tròn quay đều quay đều, chúng ta thường cảm thấy cực kỳ bực mình và chán nản. Thậm chí chỉ cần ấn linh tinh, máy của bạn sẽ có thể bị “đóng băng” ngay và luôn. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này đồng thời cải thiện tốc độ của máy, hãy chăm chỉ thực hiện 2 thủ thuật đơn giản sau.

nang-cap-toc-do-may-tinh.jpg

1. Tắt máy vào buổi tối

Rõ ràng biện pháp này sẽ đem đến những hiệu quả tức thì. Với nhiều người, việc chẳng thèm ấn “shut down” mà chỉ gấp màn hình laptop hay cứ để máy tính tự “rơi” vào trạng thái chờ đã trở thành một thói quen khó bỏ. Nhưng đây là một thói quen không tốt chút nào cho máy tính của bạn. Thói quen này vẫn sẽ khiến ổ cứng máy tính của bạn phải làm việc để giữ những dữ liệu tạm thời hay các ứng dụng khác mà bạn đang bật. Và điều này chẳng khác gì nào bạn đang “bắt” chúng phải hoạt động cả đêm. Vì vậy, hãy tắt máy tính khi không sử dụng nữa. Bạn sẽ thấy máy chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn tức thì vào buổi sáng.

2. Luôn luôn cập nhật phần mềm mới nhất

Biết rằng việc ngồi chờ tới 20 phút hay thậm chí là lâu hơn rất nhiều để hệ điều hành tự động cập nhật là khá khó chịu. Tuy nhiên, việc cập nhật này sẽ ảnh hưởng tích cực đến mọi ứng dụng và chương trình mà bạn sử dụng bởi lẽ những phiên bản cũ chính là nguyên nhân khiến máy của bạn luôn chậm như rùa.

Một lưu ý nhỏ trong việc cập nhật, đó là hãy cập nhật khi có lời nhắc đầu tiên, đừng chờ đợi một phiên bản mới hơn vì nó sẽ “ngốn” của bạn nhiều thời gian hơn để nâng cấp.

Theo Trà Li
Phụ nữ Việt Nam

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long nằm trong 10 địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và đẹp nhất thế giới. Các địa điểm này được BTV Đồ họa trang du lịch expedia.ca tạo ra bảng màu du lịch thật ấn tượng.