Thứ tư, 20/07/2016 09:31

Cách sạc pin tốt nhất cho điện thoại

Nhiều người nghĩ rằng sạc một chút rồi rút ra liên tục sẽ làm hư hại pin và tốt hơn hết là nên cắm sạc khi máy gần sập nguồn.

Trang Battery University của công ty Cadex chuyên về pin tiết lộ những lưu ý để sạc pin đúng cách.

cach-sac-pin-tot-nhat-cho-dien-thoai

Không nên cắm sạc khi pin đã đầy

Theo Battery University, cắm sạc khi pin đã đầy, ví dụ như để sạc qua đêm, sẽ làm pin nhanh hỏng hơn. Khi đầy 100%, pin vẫn tiếp tục sạc nếu như bạn chưa rút ra. Như vậy sẽ gây ra tình trạng pin phải chịu một áp lực lớn, làm giảm dung lượng pin.

Battery University giải thích khi pin đầy nên rút sạc, giống như thả lỏng các cơ sau khi luyện tập vất vả. Bạn sẽ kiệt sức nếu như phải làm việc liên tục hàng giờ đồng hồ.

Cố gắng không sạc đầy 100%

Theo Battery University, pin Li-ion không cần thiết phải được sạc đầy 100% bởi vì điện áp cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới pin và làm giảm dung lượng pin.

Cắm sạc bất cứ khi nào có thể

Thực tế, pin điện thoại sẽ tốt hơn nếu chúng ta thỉnh thoảng lại sạc trong một ngày thay vì sạc cả một khoảng thời gian dài khi máy hết pin. Cắm sạc khi máy hết 10% pin là tốt nhất. Nhưng việc này không phải ai cũng làm được vì vậy hãy cắm sạc bất cứ khi nào bạn có thể.

Cắm sạc và rút sạc nhiều lần trong một ngày không gây nguy hại gì đến pin. Làm việc này giúp pin của bạn không chỉ hoạt động lâu hơn mà còn luôn ở trạng thái đầy cả ngày.

Thêm vào đó, pin đầy liên tục sẽ cho phép bạn sử dụng những tính năng mà bạn không thường xuyên dùng vì sợ nhanh hết pin như GPS.

Không để pin bị nóng

Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Apple vẫn khuyên người dùng không nên sử dụng một số ốp lưng nhất định khi đang cắm sạc. Nếu bạn thấy máy bị nóng khi đang cắm sạc, hãy tháo ốp lưng ra. Nếu trời đang nắng gắt, bạn cũng nên hạn chế dùng điện thoại để pin đỡ nóng, bảo vệ pin.

Theo ICTNews

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Một sáng đẹp trời bỗng có chuyện động trời. Chị mở cửa nhà và thấy ở thềm hiên chồng đang nằm sõng soài bất động. Phản ứng đầu tiên là chị kêu cứu bà con xóm làng.

Góc ảnh

Khám phá Sài Gòn qua những công trình kiến trúc Pháp cổ kính

Khám phá Sài Gòn qua những công trình kiến trúc Pháp cổ kính

Sài Gòn có rất nhiều công trình kiến trúc cổ, đặc biệt là kiến trúc kiểu Pháp rất đẹp mắt và có dấu ấn riêng, đang được bảo tồn và thu hút du khách tham quan.