Thứ sáu, 06/09/2019 10:28

50 triệu số điện thoại của người dùng Facebook Việt Nam bị lộ

50 triệu số điện thoại di động liên kết với tài khoản của người dùng Facebook tại Việt Nam đã bị lộ trên mạng. Thông tin tên truy cập, giới tính, vị trí địa lý người dùng cũng bị lộ...
50 triệu số điện thoại của người dùng Facebook Việt Nam bị lộ - Ảnh 1.
50 triệu số điện thoại người dùng Facebook Việt Nam đã bị lộ trên mạng. - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin công nghệ TechCrunch, dữ liệu thông tin cá nhân của 419 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ trên mạng. Trong đó có số điện thoại di động của khoảng 50 triệu người dùng tại Việt Nam. Bên cạnh đó còn có dữ liệu của 133 triệu người dùng tại Mỹ và 18 triệu người dùng tại Anh.

Cũng theo TechCrunch, vì máy chủ lưu trữ nguồn dữ liệu này không dùng mật khẩu nên bất kỳ người dùng nào cũng có thể tìm thấy và truy cập vào kho thông tin này.

Ngoài số điện thoại di động cá nhân, nhiều thông tin người dùng bị lộ còn bao gồm cả tên truy cập, giới tính, vị trí địa lý của người dùng liên kết với số định danh ID của tài khoản Facebook của họ. TechCrunch cho biết họ đã kiểm tra và xác thực một số dữ liệu hoàn toàn chính xác.

Về vụ việc này, người phát ngôn của Facebook Jay Nacarrow cho biết dữ liệu trên có vẻ đã được thu thập từ trước khi Facebook cấm người dùng tìm kiếm các thành viên Facebook khác qua số điện thoại hồi năm ngoái.

Đại diện Facebook cũng khẳng định họ không tìm thấy dấu hiệu tài khoản của người dùng bị xâm nhập từ kho dữ liệu bị lộ nêu trên.

ĐỨC THIỆN - Theo congnghe.tuoitre

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong suốt nhiều năm trở lại đây, truyền hình đã có vô số chương trình giải trí đặc sắc được ra đời. Thế nhưng sức lan tỏa về giá trị tốt đẹp trong cuộc sống lại khá ít ỏi.

Góc ảnh

Khoảnh khắc khó đỡ trong lễ khai giảng sáng nay: Năm học mới bắt đầu nhưng mùa hè ngủ nướng vẫn chưa kết thúc

Khoảnh khắc khó đỡ trong lễ khai giảng sáng nay: Năm học mới bắt đầu nhưng mùa hè ngủ nướng vẫn chưa kết thúc

Những cái ngáp ngắn ngáp dài mặc hay những giọt nước mắt chảy dù các bạn xung quanh đang vô cùng háo hức là những khoảnh khắc vừa buồn cười vừa đáng yêu trong ngày khai giảng.