Thứ năm, 25/12/2014 09:50

Xúc động voi con đau buồn bên xác mẹ

Clip voi con đau buồn bên xác mẹ do Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã The David Sheldrick Wildlife Trust (DSWT) tại Kenya thực hiện đăng trên You Tube gây xúc động cho người xem.
Voi con Roi đau buồn bên xác mẹ - Ảnh: Daily Mail

Theo mô tả trên Daily Mail, voi con giống cái 10 tháng tuổi tên Roi tại công viên Masai Mara, Kenya đau buồn không rời xác mẹ sau khi voi mẹ bị bọn săn trộm giết. Chỉ trước đó 24 tiếng, Roi còn đang vui đùa quấn quít bên mẹ.

Ngày 22/10/2014, nhận được tin báo của người dân địa phương, các chuyên gia cứu hộ động vật làm việc tại dự án Mara Elephant thuộc DSWT đã nhanh chóng đến hiện trường, hợp sức bắt voi Roi tội nghiệp để đưa về chăm sóc tại công viên quốc gia Nairobi, Kenya.

“Roi hiện có sức khỏe tốt nhưng rõ ràng nó chưa thể nguôi ngoai khi chứng kiến cảnh tượng mẹ nó bị giết. Khi các nhân viên cho voi con uống sữa, nó tỏ vẻ cảnh giác với những người chăm sóc và có chút lắng về môi trường sinh sống mới” - giám đốc DSWT Rob Brandford nói với Daily Mail.

Clip xúc động voi con đau buồn bên xác mẹ - Nguồn You Tube
Theo Huỳnh Phương
Tuổi trẻ
1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.