Thứ sáu, 16/09/2016 06:21

​Xem MV về 10 cô gái Đồng Lộc của Phạm Phương Thảo

Dịp kỷ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7, giọng hát được khán giả yêu thích nhất Sao mai 2003 Phạm Phương Thảo giới thiệu MV Mười đóa sen thơm về sự hi sinh của 10 nữ thanh niên xung phong.
Đây là ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, từng được giới thiệu trong chương trình Tác phẩm mới (VTV). 

Trước nhiều phản hồi bày tỏ sự xúc động với ca khúc, Phạm Phương Thảo tiếp tục thực hiện MV Mười đóa sen thơm, với phần ghi hình tại chính ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). 

MV do đạo diễn Dương Lan hương, quay phim Trịnh Minh Tuấn góp phần thực hiện, có một số hình ảnh được trích từ bộ phim truyện Ngã ba Đồng Lộc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. 

Ca khúc và những hình ảnh của MV mang đến những hình ảnh đẹp đẽ, bình dị, như sự ghi ơn, tưởng nhớ những nữ thanh niên xung phong anh hùng năm xưa. 

Phần lời ca mộc mạc, tự nhiên, dễ gợi lên niềm xúc động: “Có phải còn vương vấn, riêng tư còn vương vấn, nên nắng gió quê mình cứ cười, cứ reo… Em gửi lược gương đây, bồ kết đấy, bến sông xưa còn đợi, về mà tắm gội cho mượt tóc thơm, mà ngắm dung nhan mãi mãi tuổi thanh xuân…”. 

Phạm Phương Thảo chia sẻ, là người con đất Nghệ An, cô thường xuyên về dải đất miền Trung biểu diễn. Mỗi lần đi ngang qua ngã ba Đồng Lộc, Phạm Phương Thảo luôn tới để thắp hương, tri ân các chị. 

“Đến năm vừa qua, khi được mời hát trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày giỗ của các chị, tôi mới viết lên được ca khúc Mười đóa sen thơm. Với cảm xúc dồn nén, tôi hoàn thành ca khúc chỉ trong đúng một giờ”, Phạm Phương Thảo kể. 

Giọng ca của Sao mai 2003 nói, cô muốn tiếp tục viết những ca khúc khác về các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình của tổ quốc. “Với tôi, các anh, chị còn mãi ở lại với tuổi thanh xuân”, Phương Thảo bày tỏ.

>> Xem MV ca khúc Mười đóa sen thơm

Theo Danh Anh
Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Hanoi 75 là tên của nhà hàng Việt Nam do một cô gái Anh thiết kế, nằm trong chiếc xe buýt đã hơn 20 năm tuổi.