Thứ ba, 27/03/2018 17:17

Cụ ông 90 tuổi liều mình nhảy xuống sông cứu đứa trẻ 19 tháng tuổi

"Tôi chỉ làm những gì tôi nên làm. Nếu tôi chết cũng không sao nhưng không thể để điều đó xảy ra với một đứa trẻ được", cụ He Youyi nói.

Sự sống vốn mong manh, nhất là đối với những người đã ở ngưỡng tuổi 90. Tuy vậy, ông He Youyi (90 tuổi), sống ở Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lại dám bất chấp sự sống, liều mình nhảy xuống sông để cứu người.


Theo đó, vào tuần trước, khi đang đi dạo, ông He bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu của một bé trai cùng tiếng đập nước dữ dội ở một con sông gần đó. Không cần suy nghĩ gì nhiều, ông He liền lấy đà, lao xuống dòng sông lạnh để cứu cậu bé.

Vài phút sau, bé trai được đưa lên bờ an toàn. Cùng lúc đó, người dân địa phương cũng chạy tới để kéo ông He lên bờ.

Người dân giúp cụ Hei Youyi lên bờ. Ảnh Shanghaiist


Được biết, bé trai đó mới 19 tháng tuổi. Khi cậu bé đang đạp xe thì vô tình rơi xuống sông.

“Tôi chỉ làm những gì tôi nên làm. Nếu tôi chết cũng không có sao nhưng không thể để điều đó xảy ra với một đứa trẻ được”, cụ He Youyi nói với mẹ của bé trai.


Theo Phương An
Saostar

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.