Thứ ba, 27/03/2018 17:17

Cụ ông 90 tuổi liều mình nhảy xuống sông cứu đứa trẻ 19 tháng tuổi

"Tôi chỉ làm những gì tôi nên làm. Nếu tôi chết cũng không sao nhưng không thể để điều đó xảy ra với một đứa trẻ được", cụ He Youyi nói.

Sự sống vốn mong manh, nhất là đối với những người đã ở ngưỡng tuổi 90. Tuy vậy, ông He Youyi (90 tuổi), sống ở Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lại dám bất chấp sự sống, liều mình nhảy xuống sông để cứu người.


Theo đó, vào tuần trước, khi đang đi dạo, ông He bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu của một bé trai cùng tiếng đập nước dữ dội ở một con sông gần đó. Không cần suy nghĩ gì nhiều, ông He liền lấy đà, lao xuống dòng sông lạnh để cứu cậu bé.

Vài phút sau, bé trai được đưa lên bờ an toàn. Cùng lúc đó, người dân địa phương cũng chạy tới để kéo ông He lên bờ.

Người dân giúp cụ Hei Youyi lên bờ. Ảnh Shanghaiist


Được biết, bé trai đó mới 19 tháng tuổi. Khi cậu bé đang đạp xe thì vô tình rơi xuống sông.

“Tôi chỉ làm những gì tôi nên làm. Nếu tôi chết cũng không có sao nhưng không thể để điều đó xảy ra với một đứa trẻ được”, cụ He Youyi nói với mẹ của bé trai.


Theo Phương An
Saostar

1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Du lịch những thành phố nổi tiếng ở châu Âu không chỉ đông đúc mà còn đắt đỏ, trong khi bạn hoàn toàn có thể chọn đến các nơi vắng vẻ nhưng rẻ hơn mà hấp dẫn không kém.