Thứ năm, 13/12/2018 11:14

Cụ bà 102 tuổi nhảy dù từ độ cao hơn 4.000 m để gây quỹ từ thiện

Bà O'Shea trở thành người già nhất thế giới nhảy dù sau cú nhảy từ độ cao hơn 4.000 mét ngày 9/12.


Bà Irene O'Shea ở thành phố Athelstone, Australia, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình bằng cách nhảy dù lần đầu tiên trong đời. Từ đó, năm nào bà cũng thực hiện "nghi thức" này. Năm nay, ở tuổi 102, bà đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới, ABC News dẫn thông báo từ công ty dịch vụ nhảy dù SA ở Adelaide, nơi bà O'Shea ghi danh, cho hay.

Cú nhảy hôm 9/12 "diễn ra suôn sẻ", SA cho biết và thêm rằng bà O'Shea đã "cực kỳ mừng rỡ khi đáp đất".

Con gái bà O'Shea qua đời vì bệnh thần kinh vận động (MND) nhiều năm trước. Bà coi mỗi dịp nhảy dù của mình là "cơ hội hoàn hảo" để gây quỹ cũng như tuyên truyền cho Hiệp hội Bệnh Thần kinh Vận động Nam Australia.

O'Shea nhảy dù từ độ cao gần 4.200 m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi, nhân viên y tế, người từng thực hiện lần nhảy trước với bà. Hai người rơi với vận tốc gần 220 km/h trước khi bung dù.

Đoạn video đăng trên mạng cho thấy bà O'Shea cươi tười trước lúc nhảy khỏi máy bay cùng hướng dẫn viên Smith. Bạn bè cùng gia đình, trong đó có các cháu và chắt của bà O'Shea, chờ sẵn dưới mặt đất để chúc mừng.

Theo VTV/VnExpress
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.