Chủ nhật, 03/12/2017 10:27

Clip: Làm nông ngay trong lòng đô thị

Nông nghiệp đô thị chính là việc sản xuất các loại nông sản ngay trong lòng thành phố. Điều này đang trở thành một xu hướng tại London nói riêng và nước Anh nói chung.
Trên thế giới hiện nay, việc đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm sạch cũng như bảo vệ môi trường của đô thị đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu để sớm đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề này.

Trồng rau trong nhà. Ảnh minh họa.
Trồng rau trong nhà. Ảnh minh họa.

Tại Anh, địa điểm mà những người thích tìm hiểu về nông nghiệp đô thị thường lui tới Green Lab. Đây là một địa điểm nghiên cứu về vòng tuần hoàn thực phẩm mang tính bền vững dựa trên hệ thống trồng rau nuôi cá khép kín aquaponics. Đồng thời, họ cũng rất hay phối hợp với các trường đại học hoặc starup để đưa ra các giải pháp phát triển nông nghiệp.

Việc làm nông ngay trong đô thị hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi nó không chỉ tạo ra các sản phẩm sạch, phục vụ lợi ích cũng như sức khỏe cho người dùng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường.

- Video: Làm nông ngay trong lòng đô thị. Nguồn: VTV.

1  2  3  4  5  
Cây bút cự phách người Ðức Siegfried Lenz (1926-2014) là một nhà văn đa tài, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực: tiểu thuyết, truyện ngắn, tiểu luận, sách thiếu nhi, kịch bản sân khấu và phát thanh - truyền hình.

Góc ảnh

Ngắm xứ Huế huyền ảo, mộng mơ trong sương mờ

Ngắm xứ Huế huyền ảo, mộng mơ trong sương mờ

Huế có những sáng mờ sương, sương giăng kín những tuyến phố, bầu trời như sà xuống tận đầu người, xứ Huế vốn mộng mơ càng thêm huyền ảo.