Thứ tư, 07/02/2018 15:11

Nữ chủ nhân đổi đời nhờ vườn địa lan ngàn chậu trên cao nguyên

Với vườn địa lan hơn 3.000 chậu, chị Nguyễn Thị Bảy (tiểu khu 14, Mộc Châu, Sơn La) ước tính lãi hơn 600 triệu đồng trong dịp Tết này.

Chị Bảy trồng hoa từ năm 2007. Ban đầu chị thuê 6.000m2 trồng hoa hồng. Dần dần, thấy rất nhiều khách hàng hỏi mua địa lan dịp lễ Tết, đồng thời thấy cách chăm sóc địa lan đơn giản, ít chi phí mà lợi nhuận cao, chị bàn với chồng mở rộng vườn để trồng địa lan.

Địa lan khoe sắc đúng dịp Tết hút khách hàng
Địa lan khoe sắc đúng dịp Tết hút khách hàng

Hiện tại, vườn địa lan của gia đình chị Bảy rộng 1,5ha với hơn 3.000 chậu. Các loại giống hoa địa lan được chị Bảy mua từ các tỉnh như: Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Theo chị Bảy, địa lan có lá hẹp bản, dài, lả lướt, đầu nhọn. Hoa có mùi thơm nhẹ, thường nở theo từng cành, có cành đến 40 bông và có thể chơi được tới 3 tháng.

Hoa địa lan không cần chăm sóc cầu kỳ
Hoa địa lan không cần chăm sóc cầu kỳ

Vào thời điểm giáp Tết âm lịch, nhiều khách hàng ở thành phố lớn tìm đến vườn nhà chị Bảy chọn hoa. Có người còn đánh cả xe tải về mua với số lượng lớn làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Chị Bảy cho biết, chăm sóc địa lan rất đơn giản, không tốn nhiều công sức như nhiều loại hoa khác. Một tháng chỉ cần tưới hoa từ 7-8 lần, tùy theo điều kiện thời tiết. Trồng địa lan khoảng 5 tháng là bắt đầu cho thu hoạch.

Chị Bảy còn tạo công ăn việc làm cho 6 công nhân
Chị Bảy còn tạo công ăn việc làm cho 6 công nhân

“Năm 2017, gia đình tôi lãi 500 triệu đồng sau khi trừ phí nhân công và chăm sóc. Ước tính Tết này, vườn địa lan của gia đình sẽ cho lãi hơn 600 triệu đồng”, chị Bảy chia sẻ.

Vườn lan nhà chị Bảy còn tạo công ăn việc làm cho 6 công nhân, với lương trung bình 5 triệu đồng/tháng. Chị dự tính sẽ tiếp tục mở rộng vườn địa lan lên quy mô hơn 4.000 chậu.

Theo Hoàng Hà
VietNamNet

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.