Chủ nhật, 03/09/2017 08:26

Đêm làm vua, ngày chạy Grab

"Lương thấp mà tôi vẫn vui lắm. Tôi là nghệ sĩ nên tôi đói vàng như nghệ mà vẫn sĩ.

Đêm làm vua, ngày chạy Grab - Ảnh 1.NSƯT Chí Trung - Ảnh: Dân Việt

... Tôi cũng là một con trâu già, tôi chỉ sợ mình không giữ được niềm tin và khát vọng. Lương nghệ sỹ rất thấp, thâm niên 4- 5 năm là 1,9 triệu đồng, Vân Dung là 3 triệu, NSND Lê Khanh hơn 5 triệu, vợ tôi cũng vậy.

Tôi lương cao nhất nhà hát mỗi khi nhận lương bị cả nhà hát lườm là 8 triệu ra cửa trừ các loại phí còn 7 triệu đồng. Mọi người không tin cứ bảo sao anh có ô tô có nhà, đấy là đi làm phim, quảng cáo và nhiều thứ khác.

Nhưng còn những diễn viên không có việc gì khác có khi họ phải đi vào con đường tệ nạn, nhiều nghệ sĩ của nhà hát dân tộc tối vuốt râu là vua cười ha ha trên sân khấu, ngày đứng ngay đầu phố nhà hát chạy Grab, đó là sự thật đớn đau. Không phải vì họ yếu thế đâu, kinh nghiệm là những nghệ sĩ bỏ hẳn nghề đi kinh doanh đều rất thành công. Vì họ hoạt ngôn, có giao tiếp, có một gương mặt dễ gần của một nghề nghiệp tạo cho họ...".

(NSƯT CHÍ TRUNG
Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - chia sẻ trên Dân Việt về cuộc sống của bản thân anh và nghệ sĩ)

Người lao động (trích dẫn)
1  2  3  4  5  
Trời sương giá. Cô gái mang hai “ông cá” chép đỏ ra hồ thả. Ánh đèn vỗ về sóng nhỏ. Chưa kịp gói chiếc túi nilon lại thì nghe tiếng ho phía bên.

Góc ảnh

Ngắm chùm ảnh áo dài siêu dễ thương của 4 mẹ con

Ngắm chùm ảnh áo dài siêu dễ thương của 4 mẹ con

Vào những ngày cuối tuần, để giải tỏa căng thẳng trong công việc và gắn kết tình cảm giữa mọi người, gia đình chị Nguyễn Thị Liên thường ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên tà áo dài truyền thống.