Thứ tư, 11/04/2018 17:42

Cụ ông trăm tuổi lập kỷ lục người già nhất thế giới chơi zipline

Mỗi năm, cụ Reynolds tạo một kỷ lục mới về trải nghiệm của người già nhất thế giới như xăm mình ở tuổi 104, chơi tàu lượn ở tuổi 105.

Jack Reynolds, đến từ Hollingwood (Anh), đã chinh phục đường trượt zipline ở khu nghỉ mát Lake District vào sinh nhật lần thứ 106 của mình đầu tháng 4, theo BBC. Dù bình thường phải ngồi xe lăn, cụ Reynolds vẫn quyết tâm lập kỷ lục mới cho mình với đường zipline cao 60 m, dài 400 m và tốc độ trượt hơn 60 km/h. 


Khoảnh khắc cụ Reynolds lập kỷ lục trượt zipline được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Anh. Video: Good Morning Britain.

Trước đó, cụ Reynolds từng lập kỷ lục người già nhất thế giới tham gia thử thách dội nước đá (Ice Bucket Challenge) vào năm 102 tuổi. Cụ tiếp tục trở thành người già nhất xăm hình ở tuổi 104. Để đạt được kỷ lục này cụ phải tăng cân sao cho có bắp tay, giúp thợ xăm phun mực dễ hơn.

Năm 2017, cụ ông 105 tuổi thách thức bản thân với kỷ lục người cao tuổi nhất chơi tàu lượn. So sánh với trò tàu lượn chơi lần cuối từ khoảng 80 năm trước, cụ thừa nhận mình "sợ chết khiếp" khi bước xuống toa xe.


Những kỷ lục trước đây của Reynolds. Video: Good Morning Britain.

Trong khi tận hưởng niềm vui của những kỷ lục mới, cụ Reynolds cũng khiến nó trở thành một sự kiện có ý nghĩa, nhằm quyên góp cho các quỹ từ thiện của địa phương.

Jayne Goodwin, con gái của cụ Reynolds, cho biết cha mình quyết định dùng số tuổi của chính mình để quyên tiền từ thiện. "Đó là động lực chính của ông, nhưng khi trải nghiệm ông cũng rất phấn khích", cô trả lời Metro.

Câu chuyện về cụ Reynolds đã chạm tới trái tim của không ít người dân Anh. "Thật là một tấm gương truyền cảm hứng cho một cuộc đời sống hết mình. Chúc mừng sinh nhật ngài Jack", Lara-Roxane chia sẻ.

Bí quyết sống trăm tuổi của cụ Reynolds là nhỏ một giọt rượu vào ly trà mỗi sáng, và uống hai ly scotch pha nước chanh trước khi đi ngủ.

Cụ ông xăm dòng chữ Jacko 6-4-1912 (kèm ngày sinh nhật) lên bắp tay vào sinh nhật lần thứ 104. Cụ tiết lộ mình từng có nhiều hình xăm ở những nơi khác nhau trong cả cuộc đời. Ảnh: Vogue Inspire Magazine.

Cụ ông xăm dòng chữ "Jacko 6-4-1912" (kèm ngày sinh nhật) lên bắp tay vào sinh nhật lần thứ 104. Cụ tiết lộ mình từng có nhiều hình xăm ở những nơi khác nhau trong cả cuộc đời. Ảnh: Vogue Inspire Magazine.

Theo Phạm Huyền
VnExpress

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.