Thứ bảy, 26/08/2017 06:34

6 lưu ý về hành xử khi đi máy bay

Cách hành xử khi đi máy bay tốt hay xấu còn phần nào ảnh hưởng đến cái nhìn của người khác đối với bản thân cũng như hình ảnh quốc gia.
6 lưu ý về hành xử khi đi máy bay - Ảnh 1.

Hành khách đi máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: Quang Định

1. Khi làm thủ tục lên máy bay, tuân theo sự hướng dẫn của tiếp viên, xếp hàng chờ đợi check-in, tránh tình trạng xô lấn.

2. Nhanh chóng xếp xếp hành lý gọn gàng và ngồi đúng số ghế của mình. Đồng thời, làm theo hướng dẫn của tiếp viên như thắt dây an toàn khi máy bay cất/hạ cánh.

3. Tuân thủ tuyệt đối các quy định được tiếp viên, loa thông báo đưa ra như: sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử, không hút thuốc, không mở cửa thoát hiểm khi có yêu cầu, sử dụng nhà vệ sinh đúng thời điểm…

4. Hầu như ai cũng muốn được tôn trọng tự do cá nhân nên hành khách có thể lướt web, đọc sách, xem phim, thậm chí là ngủ… tránh làm phiền nguời khác.

5. Hành khách đi máy bay thường muốn dựa lưng vào ghế để nghỉ ngơi. Vì vậy nên tránh việc đá vào ghế trước hoặc gác chân lên ghế trước để gây ảnh hưởng tới người ngồi phía trước.

6. Không nói chuyện quá to hoặc xả rác trên máy bay.

Theo C.T - M.T
Tuổi trẻ
1  2  3  4  5  
Họ là những nghệ sĩ "tuổi Tuất" đến từ các lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là luôn giành được sự yêu mến của công chúng bằng tài năng và cuộc sống không chút thị phi.

Góc ảnh

Thuyền bè dày đặc suối Yến ngày khai hội chùa Hương

Thuyền bè dày đặc suối Yến ngày khai hội chùa Hương

Trong ngày khai hội chùa Hương (Hà Nội), mặc dù lượng khách vắng hơn so với cùng ngày này các năm trước, thuyền bè vẫn dày đặc trên suối Yến chờ đưa đón du khách.