Chủ nhật, 07/01/2018 06:09

Tuổi trung niên sang trọng với áo dài cổ thuyền

Chẳng có ai muốn biến mình thành một “bà cô già”, nhàm chán. Vì vậy hãy lựa chọn một chiếc áo dài cổ thuyền màu sắc phù hợp khi đi lễ chùa, sụ kiện… để làm đẹp mình hơn

Với vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, đằm thắm như tâm hồn Việt, chiếc áo dài gắn bó với người Việt nói chung và phụ nữ Việt nói riêng qua từng thời lịch sử dân tộc. Nó luôn là niềm tự hào của mọi thế hệ Việt không chỉ giới trẻ, mà tuổi trung niên – các bà, mẹ, cô, bác cũng rất hào hứng thích thú xen lẫn sự tôn trọng khi chọn và mặc trên mình chiếc áo dài dân tộc.

Có thể dễ nhận thấy niềm tự hào ấy ở việc các bà, các mẹ thường mặc nó vào những dịp trang trọng nhất. Tuổi trung niên đề cao sự sang trọng và quý phái và đó là lý dochiếcáo dài cổ thuyềnluôn “đắt hàng” nhất với các quý bà quý cô.

Suy nghĩ chung của độ tuổi này khi chọn mặc một trang phục bất kỳ nào, ngoài sang trọng thì phải thể hiện được sự đằm thắm, nền nã hơn. Vì vậy những gam màu trung tính, màu trầm có xu hướng được lựa chọn nhiều nhất như màu đen, xanh đậm, hay màu tím.


Gam màu trầm với cổ thuyền vừa đủ trễ nải giúp làm sáng khuôn mặt cho các quý cô, nhất là với các quý cô có làn da trắng và phần cổ, ngực đầy đặn thì không có kiểu cổ nào mang lại vẻ quyến rũ hơn thế.
Không cần phụ kiện, trang sức, phần họa tiết thêu hoa tập trung ở phần cổ và thân áo giúp người mặc khéo che giấu được phần nhược điểm của độ tuổi nhất là ở vùng eo không còn thon thả bởi mọi người hoàn toàn bị tập trung và hướng cái nhìn vào phần cổ và vòng 1… Màu xanh dương còn giúp các quý cô như trẻ thêm vài tuổi, mà phụ nữ ai chả thích mình trẻ ra phải không?

Chất liệu voan mềm mại điểm họa tiết đính đá, kết cườm và thêu kim tuyến nhấn nhá thêm nét tinh tế mẫu áo dài xanh ngọc bích này. Mẫu áo dài này không quá đặc biệt nhưng cũng không kém hấp dẫn các quy bà.

Cũng như các mẫu áo dài cho giới trẻ,áo dài tuổi trung niêncũng luôn được các nhà thiết kế thử sức với những đường cắt, cúp tinh tế, những sự kết hợp về chất liệu và màu sắc đầy sáng tạo. Chiếc áo dài vải nhung phối voan lưới màu da, cùng với đường may tinh tế ở phần ngực, tay và cổ áo vừa gợi cảm vừa có thể giấu đi khuyết điểm ở phần bờ vai, hay cánh tay cho người mặc thêm tự tin.

Áo dài cổ thuyền không chỉ phù hợp cho người có dạng đầy đặn, với các quý cô thanh mảnh cũng có thể diện được.

Theo tạp chí trung niên

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.