Thứ ba, 12/06/2018 21:08

Son môi giá rẻ và chiêu trò "biến giả thành xịn"

Trên thị trường làm đẹp đang bán tràn lan đủ các loại son môi của các thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/20 giá trị hàng thật.

Theo phản ánh của Lao Động, Ghi nhận của PV tại chợ Đồng Xuân (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), các gian hàng mỹ phẩm bày bán đủ chủng loại son gắn mác thương hiệu ngoại: 3CE, Dior, MAC, Chanel, Bonjour Velvet… giá chỉ bằng 1/20 sản phẩm hàng hiệu. Trung bình mỗi loại từ 10.000-65.000 đồng/cây cho giá sỉ, lẻ 55.000-95.000 đồng/cây cho giá lẻ. Giá trên website chính thức của những dòng son này từ 280.000-1,5 triệu đồng - một sự chênh lệch vô cùng lớn.

Tại nhiều chợ, son môi nhái được bán tràn lan với giá chỉ rẻ bằng 1/10 son chính hãng. Ảnh Lao Động

Còn tại chợ Nhà Xanh (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), son với đủ màu sắc tím, hồng, đỏ, nâu… từ các thương hiệu. Các dòng son giá từ 120.000 -280.000 đồng/cây, giá có phần nhỉnh hơn chợ Đồng Xuân.

Các chợ trên mạng rao bán son môi nhập nhưng giá rẻ cũng sôi động không kém. Thậm chí, có những trang còn công khai bán hàng giả.

Trong vai một người hỏi mua son môi hãng MAC, chúng tôi được người bán hàng cho biết, đây không phải hàng thật mà hàng f1, f2 (tức hàng giả loại 1, 2), em chấp nhận được thì mua, chất son, màu vỏ như nhau cả (?).

Ở một trang bán khác, người bán dùng đủ lời lẽ để thuyết phục chúng tôi mua: “Đang có chương trình khuyến mãi nên giá mới thấp hơn bình thường. Em không mua là người khác mua mất, số lượng có hạn thôi đó!”.

Người bán đủ chiêu trò để hút khách mua, người mua dường như không quan tâm đến chất lượng, miễn vỏ ngoài bắt mắt, giá rẻ và hơn hết là có tên của những thương hiệu son nổi tiếng.

Không chỉ son môi, tại chợ Phùng Khoang, nước hoa giá rẻ cũng được bày bán tràn lan. Trên các chai nước hoa đều ghi nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Hermes… của các nước Ý, Pháp nhưng có giá chỉ 10.000 đồng/lọ. Thực tế, giá trên website chính thức của những dòng nước hoa này dao động từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng/lọ.

Trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý thị trường cho biết, dù công tác kiểm tra diễn ra thường xuyên và liên tục, nhưng không hiểu sao các mặt hàng này vẫn tiếp tục được bày bán tràn lan tại các chợ sinh viên như vậy. Việc xử lý các vi phạm trên cũng gặp nhiều khó khăn do khó cấu thành tội buôn bán hàng giả.

Còn đối với đại diện cơ quan bảo vệ người tiêu dùng thì chỉ biết đư ẩ lời khuyên: “Hàng giả nhãn mác của nó không khác gì hàng thật. Đây là vấn đề có thể nói là thách thức đối với người tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng nên mua ở những địa chỉ có thương hiệu, uy tín".


Theo Uyên Chi 
Chất lượng Việt Nam

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Hanoi 75 là tên của nhà hàng Việt Nam do một cô gái Anh thiết kế, nằm trong chiếc xe buýt đã hơn 20 năm tuổi.