Thứ tư, 09/01/2019 11:15

Những mẫu tóc giúp quý bà trẻ ra cả chục tuổi

Cổ nhân đã có câu: "Cái răng cái tóc là góc con người", quả vậy, chỉ với một thay đổi nho nhỏ ở mái tóc đã khiến khuôn mặt của chúng ta trông khác biệt.

Ở độ tuổi trung niên, mái tóc càng là một thứ quan trọng cần được các quý bà chú ý, bởi "già" hay "trẻ" là nằm ở nó đấy.

Phụ nữ luôn quan trọng vấn đề ngoại hình, từ chân mày cho đến tóc đều ảnh hưởng rất lớn tới vẻ bề ngoài của chúng ta nên dù ở độ tuổi bao nhiêu, chúng ta cũng chăm chút cho nó. Nhưng làm thế nào khi đã bước vào thời kì trung niên, khi mà tuổi tác đã hiện rõ lên trên mặt mà vẫn có thể thay đổi được? Điều này không khó, nhưng đòi hỏi chúng ta phải có một độ "chơi" mạnh đấy. Đó là thay đổi mái tóc. 

Cùng xem các kiểu tóc dưới đây, và chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất. Hãy gạt bỏ đi các quy tắc "tuổi nào thì phải để tóc nào", nó sẽ không còn đúng vào năm 2019 sắp tới nữa đâu.

1. Tóc bob ngắn, xoăn nhẹ.

Nếu đang phân vân một kiểu tóc nữ tính nhưng vẫn cá tính thì tóc bob ngắn này là lựa chọn hàng đầu cho các quý bà. Từ trước đến nay, tóc ngắn luôn dẫn TOP đầu trong việc thể hiện những tính cách mạnh mẽ, thay đổi bản thân. Nhưng việc kết hợp làm xoăn gợn sọng sẽ khiến cho vẻ cá tính mềm mại đi một chút. Nhờ thế, tuổi tác cũng được kéo lại trông thấy.

Với tóc ngắn bob này, các quý bà cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chăm sóc. Chỉ cần một chút gel dưỡng là các lọn tóc đã vào đúng nếp mà chúng ta muốn rồi.

2. Tóc búi sang trọng

Nếu tiếc tóc dài, các quý bà có thể nghía qua một vài TIPs làm tóc để bản thân thoát khỏi tình trạng đơn điệu. Nếu thường ngày các quý bà thường thả xoã hoặc buộc túm đuôi ngựa, thì nay hãy thử cầu kỳ một chút với kiểu búi bện như thế này. Đừng sợ khó, vì thật ra chỉ cần tỉ mẩn một chút với kẹp tăm, dây chun để cố định lại là xong.

Đơn giản hơn, các quý bà có thể chọn kiểu búi tóc thông thường nhưng hãy chuyên tâm vào phần mái hoặc để vài lọn tóc rơi xuống quanh mặt. Bởi chính những phần tóc thừa ấy lại tạo ra độ tươi trẻ, mong manh cho chúng ta đấy.

Kiểu tóc này không chỉ để dùng đi sự kiện, hội tiệc, mà còn có thể dùng khi đi ra ngoài, siêu thị v..v..

3. Tóc nhuộm màu trầm

Nhuộm tóc từ lâu đã không còn gì quá xa lạ với chúng ta nữa. Nó khiến ta trở nên trẻ trung hơn, nổi bật hơn, thời trang hơn nhờ vào những màu sắc bắt mắt.

Người Á Đông vốn chuộng tóc đen và dày, nhưng khi tới tuổi trung niên, màu đen đó không còn phù hợp với khuôn mặt nhiều nếp nhăn của chúng ta nữa. Chưa hết, tuổi càng lớn thì quá trình lão hoá lại diễn ra nhanh hơn, mái tóc dày mượt thời đôi mươi nay đã mỏng đi còn một nửa vì rụng tóc. Hãy thử thay đổi bằng những màu tóc như nâu hạt dè, nâu tây, nâu đỏ...Hoặc các màu tóc trầm khác. Màu tóc trầm không khiến chúng ta trông quá già mà cũng không làm ta trở nên "kệch cỡm".Nó là một mức vừa đủ và cần thiết cho khuôn mặt ở độ tuổi trung niên.

Ngoài ra, nhuộm tóc sẽ giúp các quý bà che đi khuyết điểm tóc bạc, phần dưỡng trong thuốc nhuộm khiến tóc trở nên bóng và nhìn chắc khoẻ, dày dặn hơn. Nếu không thích hoá chất, chúng ta có thể nhuộm tóc bằng các thành phần từ thiên nhiên như củ dền đỏ, nghệ...Còn nếu các quý bà vẫn thích tóc đen, thì hãy dùng bồ kết và chanh để cải thiện sức khoẻ cho mái tóc của mình.

 Theo Hoàng Nhi
Tạp chí trung niên

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vào mùa mưa, hình ảnh phản chiếu trên cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo.