Thứ ba, 15/09/2015 16:28

Mâm cỗ Trung thu thêm ấn tượng với hình trang trí hoa quả

Theo phong tục của người Việt, trẻ con sẽ được bố mẹ chuẩn bị và bày cho một mâm cỗ Trung thu vào ngày rằm tháng tám.
Tùy theo vào truyền thống của mỗi vùng miền mà mâm cỗ Trung thu ở mỗi nơi sẽ có những điểm khác nhau nhưng các loại quả đều mang một ý nghĩa tượng trưng như quả bưởi mang ý nghĩa tốt lành; quả na mang ước nguyện lộc ở, sinh sôi; quả hồng thể hiện niềm hy vọng; quả lựu mang tới sự ngọt ngào, may mắn; dưa hấu là cầu mong bình an... Để mâm cỗ đẹp cần chọn cả hoa quả có màu xanh màu đỏ, đại diện cho âm dương của vũ trụ.
 
Ngoài mâm cỗ Trung thu được bày theo cách truyền thống với các loại hoa quả thông dụng của mùa thu như bưởi, táo, dưa hấu, hồng ngâm, na, chuối... và bánh nướng bánh dẻo cùng các món đồ chơi Trung thu như đèn ông sao, đèn cù, mặt nạ giấy... bạn có thể làm mới mâm cỗ Trung thu năm nay bằng những đĩa hoa quả được trang trí vô cùng đẹp mắt.


Cách cắt tỉa và trang trí hoa quả này không chỉ làm đẹp cho mâm cỗ trông trăng của gia đình bạn mà còn có thể khiến những đứa trẻ lười ăn hoa quả hay ngại ăn thay đổi thói qen và có những ký ức tuyệt vời về đêm Trung thu ấm áp bên gia đình dưới ánh trăng rằm tháng tám.


 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Song Chi
Depplus.vn/MASK
1  2  3  4  5  
Những năm sau khi ông mất và tôi đã có thể đọc viết sõi, nhận thư cô tôi gửi về, tôi đọc cho bà và cả nhà nghe. Sau dòng địa chỉ, câu đầu tiên sẽ là “Mẹ tôn kính!”.

Góc ảnh

Đắm đuối vẻ đẹp hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc

Đắm đuối vẻ đẹp hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc

Mỗi dịp xuân về, hoa anh đào trên núi rừng Tây Bắc lại làm say lòng biết bao du khách….