Chủ nhật, 10/02/2019 23:41

Làm món trứng đúc với giò chả còn thừa sau Tết

Sau tết, bạn có thể tận dụng giò chả còn thừa để làm món trứng đúc, vừa bắt mắt, vừa bắt cơm.
Nguyên liệu:
- Giò chả, thịt nguội, lạp xưởng... (tùy theo bạn muốn tận dụng món gì thì dùng món đó)
- Hành tây
- Ớt chuông
- Trứng
- Gia vị: nước mắm

Cách làm:

- Cắt hạt lựu các nguyên liệu

- Đánh trứng với nước mắm, đổ chung vào nguyên liệu đã cắt vụn, trộn đều lên

- Hấp cách thủy hoặc nướng bằng lò vi sóng, lò nướng

Món này vừa "chống ngán" sau tết, vừa tận dụng giò chả còn thừa. Đặc biệt: không cần bột ngọt, không cần dầu mỡ. Đây cũng là món ăn mềm, phù hợp với sức nhai của người cao tuổi.

Ongbachau.vn

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Đình Chí Hoà (quận 10) từng là nơi nhà giáo Võ Trường Toản mở lớp đào tạo những danh nhân văn hoá, trí sĩ yêu nước một thời.