Chủ nhật, 09/09/2018 00:58

Học lỏm được "bí kíp" của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở

Cơm chiên trứng là món vừa đơn giản vừa nhanh gọn, nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon như ngoài hàng đâu nhé.

Cơm chiên trứng là mónđơn giản, nhanh chóng và dễ làm.Đây cũng là cáchđể "giải quyết" nốt chỗ cơm nguội còn sót lại sau bữaăn. Ngoài ra, món cơm chiên trứng cũng là mónăn khoái khẩu của các bé yêu.

Tuy cách làmđơn giản, nhưng không phải ai cũng biết làm saođể món cơm chiên trứng trở nên hoàn hảo nhất. Với những nguyên liệu như cơm, trứng, hành lá, nước tương, với mỗi trình tự cách làm khác nhau lại cho ra hương vị khác nhau.

Gầnđây, tôiđược mộtđầu bếp nhà hàng chỉ cho một cách làm cơm chiên trứng khá mới lạ. Làm theo cách này, cả nhàăn xong ai cũng tấm tắc khen ngon.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 2 bát cơm nguội, 2 quả trứng, một ít hành lá, 2 thìa cafe nước tương

Cách làm

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Bướcđầu tiên, hãy trộn 2 bát cơm nguội với 2 thìa cafe nước tương rồiđảođều cho ngấm. Cơm nguội tốt nhất nênđượcđể trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Bước thứ 2, trong lúc chờ cơm ngấm nước tương, làm nóng chảo vàđổ trứng vào chiênđều.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Bước thứ 3,đổ phần cơmđã trộn với tương vào chảo trứng,đảođều trong vài phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừaăn

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 5.

Cuối cùng là rắc lên cơm mộtít hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 6.

Vậy là chỉ với vài phút, bạnđã có ngay mộtđĩa cơm chiênđậmđà ngon miệng. Làm theo cách này,ướp nước tương với cơm nguội từ trước sẽ cho hạt cơmđược thấmđều gia vị, khiăn không bị chỗ mặn chỗ nhạt.Đồng thời, cơmđể trong tủ lạnh 2 tiếng sẽ làm giảm bớt lượng nước có trong cơm, đến khi chiên sẽ cho hạt cơm chắc và tơi.

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào làm cho cả giađình món cơm chiên trứng theo cách mới này rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Sohu

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vào mùa mưa, hình ảnh phản chiếu trên cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo.