Thứ ba, 21/05/2019 08:07

Hãng hàng không nào bay đúng giờ nhất?

Tỉ lệ khai thác các chuyến bay cất cánh đúng giờ của hãng hàng không Jetstar Pacific trong 4 tháng đầu năm 2019 xếp sau cùng so với các hãng còn lại.
Ngày 20/5, Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố báo cáo tổng hợp tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, trong 4 tháng qua, hãng hàng không có tỉ lệ cất cánh đúng giờ cao nhất là Bamboo Airways. Cụ thể, hãng này đã có 1.877 chuyến đúng giờ trong tổng số 2024 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 92,7%.

Hãng Vietjet Air có 27.419 chuyến cất cánh đúng giờ trong tổng số 33.646 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 81,5%, giảm 2% so với cùng kỳ.

Hãng hàng không Vietnam Airlines có 29.856 chuyến cất cánh đúng giờ trong tổng số 33.417 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 89,3% giảm 0,9% so với cùng kỳ.

Jetstar Pacific lại có tỉ lệ các chuyến bay đúng giờ thấp nhất trong 4 tháng đầu năm.

Tiếp theo đó, hãng hàng không VASCO có 3.057 chuyến cất cánh đúng giờ trong tổng số 3.312 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 92,3%, giảm 5,4% so với cùng kỳ.

Xếp cuối bảng là Jetstar Pacific, có tỉ lệ các chuyến bay đúng giờ thấp nhất. Cụ thể, hãng này đã có 6.470 chuyến bay cất cánh đúng giờ trong tổng số 8.794 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 73,6%, giảm 5,3% so với cùng kỳ.

Được biết, nguyên nhân khiến máy bay cất cánh không đúng giờ thường là do trang thiết bị dịch vụ cảng trục trặc, do hãng hàng không xếp lịch chưa khoa học, hoặc do quản lí điều hành sân bay, do thời tiết…

Riêng với hãng hãng không Jetstar Pacific, trong tháng 4 vừa qua đã có tới 2.324 chuyến bay bị chậm chuyến (chiếm 26,4,1%). Trong đó, có 1.897 trường hợp châm chuyến với lý do máy bay về muộn.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, việc chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không không chỉ ảnh hưởng đối với các hãng hàng không, hành khách, các đơn vị cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay mà còn cho cả nền kinh tế. Tuy nhiên, để khai thác các chuyến bay đúng giờ, thực tế cho thấy rất khó thực hiện vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan đến hoạt động khai thác của hãng.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ bổ sung các chế tài liên quan đến cấp phép bay; các slot (giờ điều phối cất hạ cánh) của các chuyến bay cũng bị thu hồi khi có tỷ lệ chậm, hủy chuyến cao và đây là chế tài nặng đối với các hãng hàng không.

Theo Thế Giới Tiếp Thị
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.