Thứ bảy, 10/02/2018 13:06

Cách làm súp gà chua cay, kích thích vị giác ngày Tết

Ngày Tết hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món súp gà chua cay, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu làm súp gà chua cay

Thịt ức gà: 120g

Măng tươi: 120g

Đậu hũ non: 1miếng

Nước dùng gà: 1,5 lít

Nấm đông cô tươi: 5 tai

Ớt sa tế: 1 muỗng

Ngò rí, ớt sừng

Tiêu, bột năng

Giấm gạo lên men

Hạt nêm

supSúp gà chua cay ngon và lạ miệng (Ảnh minh họa)


Các bước làm súp gà chua cay

Trước tiên bạn lấy thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đông cô ướp với 1 ít hạt nêm. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4 muỗng bột năng với 1 tô nước.

Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M Giấm gạo lên men LISA® và 1M sa tế vào.

Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, rồi tắt bếp.

Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.Mách nhỏ

Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng.

Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.

Chúc bạn thành công!

Theo Phương Vũ
Phụ nữ gia đình

1  2  3  4  5  
Người lạ hỏi: ”Chị (anh) bốn mươi?”/ Tôi không đáp lại chỉ cười làm duyên/ Cười lộ má lúm đồng tiền/ Hàm răng trắng mịn đảo điên lắm chàng (nàng) .

Góc ảnh

30 năm 'thay da đổi thịt' của Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

30 năm 'thay da đổi thịt' của Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

William E Crawford - nhiếp ảnh gia người Mỹ đã ghi lại những đổi thay của Hà Nội suốt 30 năm kể từ thời kỳ đổi mới trong cuốn sách ảnh "Hanoi Streets 1985-2015" của ông.