Thứ ba, 06/02/2018 08:44

Cách làm chè ngũ nguyên ngọt thơm cho bữa tráng miệng ngày Tết

Chè ngũ nguyên là món tráng miệng vô cùng dễ nấu và bổ dưỡng, rất thích hợp để đãi khách và cả nhà trong những ngày Tết.
Nguyên liệu làm chè ngũ nguyên

- 1-2 tai nấm tuyết to

- Hạt sen đã bỏ tim

- Táo tàu đỏ

- Nhúm câu kỳ tử

- Hộp vải ngâm

- Đường phèn hoặc đường nâu

- Nước

cheMón chè ngũ nguyên thơm ngon và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm chè ngũ nguyên

Trước tiên bạn ngâm mềm nấm tuyết cho nở, táo tàu ngâm rửa sạch cát. Sau đó bắt nồi nước lên nấu cùng với đường phèn hoặc đường nâu khuấy cho tan. Rồi cho hạt sen vào nấu cùng cho mềm trước.

Tiếp đến cho táo tàu đỏ vào nấu mềm để ra vị ngọt. Nấm tuyết sau khi ngâm rửa sạch hết cát thì cắt nhỏ vừa ăn.

Cuối cùng là cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng cho mềm. Tắt lửa để nguội rồi thưởng thức múc ra tô cùng với vải đóng hộp.

Vậy là với vài bước đơn giản, bạn đã có món chè ngũ nguyên thơm ngon cho ngày Tết và cả năm ngọt ngào.

Chúc bạn thành công!

Theo Phương Vũ
Gia đình Việt Nam

1  2  3  4  5  
Về hưu đâu phải về già?/ Hưu là xong nợ của ta với đời/ Về già là sắp hết hơi/ Chỉ chờ các cụ ngỏ lời là...bay !

Góc ảnh

Sắc màu mùa Phật đản tại cố đô Huế

Sắc màu mùa Phật đản tại cố đô Huế

Được xem như một trung tâm của Phật giáo Việt Nam, cố đô Huế vào những ngày đầu tháng 4 âm lịch đang khoác lên mình một chiếc áo mới lung linh nhiều màu sắc.